Chùa Hang - điểm đến ấn tượng khi du lịch đảo lý sơn

 24/10/2019  |  1 lượt xem

Chùa Hang đảo Lý Sơn Quảng Ngãi hay dân gian thường gọi“Chùa không sư” nằm về phía đông bắc của Lý Sơn. Đây thuộc địa phận xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cùng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An Huế tìm hiểu điểm đến này nhé.

VỊ TRÍ CHÙA HANG ĐẢO LÝ SƠN Ở ĐÂU

Chùa Hang là 1 trong 8 điểm tham quan không thể bỏ qua trên đảo Lý Sơn. Đây là hang đá được thiên nhiên tạo ra do nước biển ăn vào chân núi Thới Lới. Đồng thời cũng là hang lớn nhất trong các hang ở Lý Sơn. Dưới thời vua Lê Kính Tông, ông Trần Công Thành là người đi khai hoang vùng đất mới. Ông cho mở rộng hang đá, biến nơi đây thành ngôi chùa thờ Phật. 

8-diem-tham-quan-khongthe-bo-qua-tren-dao-ly-son-chua-hang

Từ chân núi Thới Lới về phía đông nam, du khách sẽ nhìn thấy sừng sững trước sân chùa có dãy cây khoảng hàng trăm năm tuổi.

Bài viết hay nên tham khảo: https://www.d2tour.com/8-diem-tham-quan-khong-the-bo-qua-tren-dao-ly-son

Ý NGHĨA TÂM LINH DU LỊCH CHÙA HANG VỚI NGƯỜI DÂN LÝ SƠN

Ngẩng mặt lên trông ra xa xa là trùng khơi lộng gió, quay đầu nhìn lại là Hang Đá Trời Sinh (Hang Câu). Dẫu chưa đặt chân vào chốn tôn nghiêm của thạch tự nhưng du khách cảm thấy thật bình an. Đó là khi chiêm ngưỡng bức tượng toàn thân của Quan Thế Âm bồ tát. Tượng Phật trước sân chùa mặt hướng ra biển cả như che chở cho chúng sinh.

Nhẹ bước chân lần vào tự viện mà cũng là bên trong của hang đá cảm giác thật nhẹ nhàng. Du khách như lạc vào chốn thần tiên giữa thoang thoảng mùi trầm cùng ánh đèn lung linh. Du khách sẽ thấy bệ thờ Tam Thế Phật, Di Đà và Hoa Nghiêm ở chính điện. Bên phải là bàn thờ Địa Tạng Vương bồ tát, Đạt Ma tổ sư. Bên trái là Quán Thế Âm bồ tát và Thập Điện Diêm vương.

Ở đây có bàn thờ ba vị trưởng lão khai hoang tự, ông tổ họ Trần cùng 7 vị tiền hiền làng An Hải. Bàn thờ được đặt ở những nơi trang trọng và tương xứng với vị trí. Đó là công trạng trong quá trình khai phá, xây dựng làng An Hải ở huyện đảo Lý Sơn. 

Dẫu là giữa những ngày hè nóng bức, nhưng không gian bên trong chùa vô cùng dịu mát như thể cuối thu. Luồng ánh sáng bên ngoài chiếu vào vách đá với làn khói hương tạo nên không gian mờ ảo. Hãy dừng chân ghé đến nơi đây dù chỉ một lần cũng không thể nào làm phai mờ trong tâm trí về khung cảnh thiên nhiên thơ mộng này của du khách.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc