Một địa điểm du lịch không thể thiếu của những ai đến tham quan đảo Lý Sơn đó chính là Chợ đêm. Tại đây du khách có thể mua được các loại sản vật, hải sản tươi sống nổi tiếng khác trên đảo.

1. Địa điểm chợ đêm Lý Sơn:

Chợ đêm Lý Sơn mặc dù không rộng lớn, sắp xếp bài bản như chợ thường thấy ở thành thị. Khu du lịch nổi tiếng nhưng lại mang tính chất tự phát, nét riêng tại nơi đây với diện tích được gói gọn trong khoảng ước 500m2, nằm ngay phía trong cầu cảng xã An Vĩnh.

kham-pha-net-doc-dao-tai-cho-dem-ly-son (3)

2. Các mặt hàng tại chợ đêm Lý Sơn:

Tuy buôn bán hơi lộn xộn ,khá chật chội với các hàng quán, thế nhưng các mặt hàng được bày bán tại chợ đêm Lý Sơn khá phong phú. Có các loại hải sản tươi sống từ cá, ốc, tôm, mực tươi để các hàng quán chế biến ngay tại chỗ. Ngoài ra, du khách có thể tìm và mua được tất cả các loại sản vật như: hành, tỏi,..

kham-pha-net-doc-dao-tai-cho-dem-ly-son

3. Thời gian hoạt động tại chợ đêm Lý Sơn:

Chị Lê Thị Tuyết (34 tuổi), một chủ hàng bán đặc sản tỏi, hành khá lớn ở đây. Chị cho biết khoảng 2-3 năm về trước nơi này chỉ lèo tèo mấy hàng quán ăn như  bún, chè… phục vụ chủ yếu cho một số người dân ở gần nên khoảng 20h30 là đã đóng cửa.

“Gần đây, đặc biệt là từ khi điện lưới quốc gia đến với đảo Lý Sơn vào tháng 9.2014, Lý Sơn đã trở thành một điểm đến của du khách cả nước thì khu vực này đã hình thành chợ đêm để phục vụ cho du khách nơi đây. Số lượng hàng quán và người tham gia bán càng ngày càng tăng lên” – chị Tuyết tâm sự.

kham-pha-net-doc-dao-tai-cho-dem-ly-son (4)

Tính đến thời điểm này, có khoảng hơn 50 tiệm quán mở cửa để bán đến tận 24h hàng ngày. Trong đó bán nhiều và “hút” khách hơn cả phải kể đến các loại hải sản tươi chế biến ngay tại quán để ăn.

Với giá cả phải chăng và phong phú chủng loại, chợ đêm Lý Sơn thu hút rất nhiều du khách.

Nhiều chủ hàng quán tại đây chia sẽ, bình thường chỉ có khoảng 100 – 300 lượt người mỗi đêm. Riêng vào các thời điểm nghỉ lễ, số lượng người đến chợ ước lên tới gần cả ngàn lượt người.

Cùng với khai thác hải sản, trồng hành tỏi…, chợ đêm Lý Sơn đã góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân trên đảo.