Linh thiêng chùa Thiên Ấn

 24/10/2019  |  1 lượt xem

Du lịch Quảng Ngãi có núi Thiên Ấn là một vùng đất đắc địa của tâm linh linh thiêng, được người dân địa phương tôn thờ, sùng bái và tin tưởng. Ngọn núi này có hai di tích là chùa Thiên Ấn và mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng là hai công trình rất được nhân dân yêu mến và chùa Thiên Ấn là một trong những điểm du lịch rất thú vị.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

LỊCH SỬ XÂY DỰNG CHÙA THIÊN ẤN QUẢNG NGÃI

Chùa Thiên Ấn được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỉ XVII. Tuy nhiên cho đến nay đã được tu sửa, xây dựng lại rất nhiều lần. Ban đầu nơi đây chỉ là một am tĩnh mịch nhưng bây giờ đã hoành tráng hơn. Chùa thu hút được nhiều người theo đạo Phật và là điểm du lịch nổi tiếng.

Chùa có lối kiến trúc đơn giản nếu đem so sánh với những ngôi chùa nổi tiếng khác. Tuy nhiên chùa lại tọa lạc ở vùng đất linh thiêng nơi núi Thiên Ấn cho nên nó có một tầm giá trị, ý nghĩa rất lớn.

chua-thien-an

CHÙA THIÊN ẤN ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG KHI DU LỊCH QUẢNG NGÃI

Phía trong chùa có nhiều khu lăng mộ, những tháp cao. Đây chính là nơi để chôn cất những vị thiền sư, bên ngoài có dựng bia ghi công. Chùa là nơi giữ di hài của 6 vị thiền sư nổi tiếng. Những vị này có công trong việc truyền bá và tạo lòng tin cho dân địa phương với chánh đạo của mình.

Với sự quan tâm của địa phương, giờ đây chùa đã mở ra thêm nhiều hạng mục. Đó chính là khu như vườn tược, tháp 9 tầng, tượng Phật,...

Chùa gắn liền với nhiều giai thoại tâm linh như giếng Phật, chuông thần,... cho nên sự linh thiêng của nó càng trở nên huyền bí.

chua-thien-an-1

Chùa Thiên Ấn tọa lạc trên đỉnh núi cao, hướng về dòng sông Trà Khúc trôi lặng lẽ từng ngày. Chùa như hướng tầm mắt ngắm nhìn, che chở cho thành phố.

Chùa đã được chứng nhận là di tích quốc gia vào năm 1990. Với một vẻ đẹp giản dị, nhuốm sự cổ kính, nhuốm sắc thái tâm linh, nhuốm cái yên tĩnh, bình lặng của chốn Phật. Chùa thực sự thu hút được tấm lòng muốn an yên của con người.

Đến với bất cứ ngôi chùa nào lòng ta đều tĩnh lại, trút bỏ sầu muộn để tịnh tâm. Đồng thời để nghe từng lời dạy của Phật thủ thỉ bên tai để tìm lại chính mình. Tại Chùa Thiên Ấn cũng là một điểm đến như thế.

Đọc thêm: Đặc sản Quảng Ngãi không thể không thử