Phá Tam Giang, một trong những phá lớn nhất Đông Nam Á. Cũng là một trong những danh lam thắng cảnh rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước của cố đô.

Du lịch Huế

Nằm hai bên bờ sông Hương thơ mộng với những di tích lịch sử quốc gia mang nét đẹp biểu tượng của cố đô. Kinh thành Huế, lăng Minh Mạng, Chùa Thiên Mụ, Quốc học Huế,… Hay những thắng cảnh nổi tiếng như núi Ngự Bình, biển Thuận An, Lăng Cô,… Huế chính là môt điểm đến du lịch rất thú vị. Phá Tam Giang, một trong những phá lớn nhất Đông Nam Á. Cũng là một trong những danh lam thắng cảnh rất thu hút khách du lịch của cố đô.

mot-ngay-o-dam-pha-lon-nhat-dong-nam-a-du-lich-pha-tam-giang-1

Phá Tam Giang

Phá Tam Giang thuộc địa phận của 12 xã nằm trong 3 huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà. Bắt đầu từ sông Ô Lâu đến sông Hương và ra ở cửa biển Thuận An với diện tích 52km2.

mot-ngay-o-dam-pha-lon-nhat-dong-nam-a-du-lich-pha-tam-giang-2

Phá Tam Giang có làng chài Thái Dương Hạ. Là một ốc đảo nhỏ giữa bốn bề mênh mông sông nước. Cộng với đó là một làng chài truyền thống có từ lâu đời. Làng Thái Dương Hạ là sự kết hợp đặc sắc giữa văn hóa làng Việt và Thừa Thiên. Đình uy nghi thờ ông Trương Qúy Công. Ông  là ông tổ đã hướng dẫn dân làng nghề đánh bắt cá và buôn bán ghe thuyền. Vào 12 tháng 1 âm lịch cứ 3 năm một lần làng sẽ tổ chức lễ hội cầu ngư rất long trọng. Người ta gọi làng là thành phố lăng vì những ngôi mộ ở đây được xây dựng rất kĩ lưỡng. Với thiết kế cầu kì, có nhiều ngôi còn có đèn điện thắp sáng ngày đêm. Đó cũng là một phong tục rất riêng của người dân xứ Huế, luôn coi trọng cõi âm và những người đã không còn sống nữa.

Cuộc sống người dân tại phá Tam Giang

Cuộc sống của người dân trên phá rất tấp nập, nhộn nhịp. Đánh bắt, buôn bá, chuyên chở hải sản phân tán ra khắp các chợ. Đây chính là công việc chính của người dân nơi đây.

mot-ngay-o-dam-pha-lon-nhat-dong-nam-a-du-lich-pha-tam-giang-3

Đã đến phá Tam Giang thì nhất thiết phải thưởng thức những hải sản nơi đây. Phải kể đến như cá, tôm, ghẹ … luôn tươi rói. Hải sản của phá được nuôi trồng trong nước lợ cho nên hương vị khác biệt. Hơn nữa giá cả lại rẻ, mà ngon.

mot-ngay-o-dam-pha-lon-nhat-dong-nam-a-du-lich-pha-tam-giang-4

Để đến được phá, có thể di chuyển bằng hai cách, chạy đường quốc lộ hoặc chạy tắt qua những ngôi làng, những cánh đồng lúa của người dân như là một trải nghiệm mới.

Còn gì tuyệt bằng khi được ngắm bình minh hay hoàng hôn trên phá, được lênh đênh trên sông nước, được thưởng thức những hải sản tươi ngon. Hãy làm một chuyến du lịch đến đây sớm nhất có thể.