Có một Hội An đẹp nao lòng ngày nắng

Cung đường di sản miền Trung luôn quyến rũ du khách thập phương với vẻ đẹp phảng phất nét cổ xưa, huyền bí mà mỹ miều, ẩn chứa nhiều nét tinh hoa văn hóa. Trong đó, phố cổ Hội An khiêm nhường bên dòng sông Hoài thơ mộng chính là chốn tìm về của những tâm hồn lãng mạng muốn chạy trốn sự xô bồ của cuộc sống. Và dường như không phụ tấm chân tình của người tứ xứ, Hội An mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng biệt. Mùa này, Hội An lại càng rực rỡ, càng thắm xinh trong cái nắng miền Trung. Về Hội An mùa này đi đâu? Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An Huế sẽ cho bạn vài gợi ý.

CHÙA CẦU- BIỂU TƯỢNG NHÂN VĂN CỦA HOÀI PHỐ

Mang trong mình vẻ đẹp của sự giao thoa giữa ba nền văn hóa: Việt Nam, Nhật Bản và Trung Hoa, chùa Cầu vinh dự được chọn làm biểu tượng của phố cổ Hội An và góp phần điểm tô cho di sản văn hóa thế giới này. Không chỉ có vậy, chùa Cầu còn là biểu tượng trên tờ tiền 20.000 vnd.Hãy đến chùa Cầu hôm nay, để trước hết check in tại biểu tượng đặc biệt này, sau đó, cảm nhận và tìm hiểu về một ngôi chùa “không thờ Phật, chẳng thờ Bồ tát cũng không có sư” này. Ngôi chùa còn mang trong mình ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa lịch sử và ý nghĩa khoa học đáng trân trọng và bảo tồn. Chưa hết, với người Hội An, chùa Cầu chính là tuổi thơ, là niềm tự hào và là biểu tượng quê hương của họ. Về để nghe với người Hội An câu ca dao đẹp đến từng câu chữ.

NHỮNG HỘI QUÁN TRUNG HOA ĐẬM NÉT CỔ XƯA

Nhắc đến Hội An, người ta nghĩ đến những ngôi nhà cổ, món cao lầu, mỳ Quảng, chùa Cầu, và sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua hội quán- công trình kiến trúc tiêu biểu góp phần để Hội An trở thành một di sản văn hóa thế giới.Mang đậm kiến trúc Trung Hoa, hội quán là nơi hội họp của những cư dân Trung Hoa xưa và chứa đựng trong mình giá trị tâm linh, tín ngưỡng của người Hoa. Ngày nay, lùi về với tư thế là một điểm tham quan, hội quán vẫn nghi ngút khói nhang và là nơi thờ tự linh thiêng. Đến với hội quán, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của một thương cảng sầm uất bậc nhất xứ đàng Trong lúc bấy giờ- thương cảng Hội An, cùng với đó là việc cầu bình an cho gia đạo.

Xem thêm: 10 trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hội An bạn đã làm được chưa?

NHỮNG CUNG ĐƯỜNG VÀNG NẮNG YÊN BÌNH

Sẽ thật tiếc nếu đến Hội An mà bạn không dành trọn vẹn một ngày để đắm mình trong nét dịu dàng nơi Hoài phố. Hội An không chỉ đẹp về đêm. Hội An ban ngày mang nét yên bình của những góc phố nhỏ xinh chất chứa đầy hoài niệm.Đó là những giàn hoa giấy rực rỡ giữa cái nắng miền Trung, là chiếc đèn lồng đỏ treo trên một mái hiên nhà, là chiếc xích lô đạp thong dong trên những cung đường nhỏ nhỏ. Hội An, đẹp đến lạ kì, dù vẻ đẹp ấy rất đỗi gần gũi nhưng lại mang một nét riêng, không nơi nào có được.Đừng bỏ lỡ, bạn “đánh rơi” cuộc hẹn với Hội An vào một ngày nắng đẹp chớm hè sang.

Xem thêm: Bí kíp sống ảo ở Hội An

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: