Lạnh mình trước vụ thảm sát Mỹ Lai và chiến tích Sơn Mỹ

Khu chiến tích lịch sử Sơn Mỹ là nơi lưu giữ các chứng tích lịch sử. Nơi đây còn trưng bày hình ảnh, hiện vật tưởng nhớ những nạn nhân vụ thảm sát Sơn Mỹ. Bài viết này được https://blogdulichdanang.com chia sẽ giúp du khách có bức tranh tổng thể khi du lịch Quảng Ngãi.

VỊ TRÍ KHU CHIẾN TÍCH SƠN MỸ QUẢNG NGÃI

Khu chiến tích lịch sử Sơn Mỹ nằm ngay cạnh quốc lộ 24B. Nó thuộc địa phận huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Đây là nơi lưu giữ các chứng tích lịch sử, trưng bày hình ảnh, hiện vật. Đồng thời đặt tượng đài để tưởng nhớ những nạn nhân sau vụ thảm sát Sơn Mỹ. 

Sơn Mỹ là tên gọi chính quyền Sài Gòn đặt cho Tịnh khê hay còn gọi là Mỹ Lai. Tên gọi này được quân đội Mỹ sử dụng như một biệt danh trong các bản đồ tác chiến.

chung-tich-son-my

Tịnh Khê, Mỹ Lai,  Sơn Mỹ đây là một miền quê hòa mình với dòng sông Kinh. Nơi đây còn có bãi biển Mỹ Khê đẹp mơ màng. Đây cũng là quê hương của rất nhiều các bậc danh thần. Và đặc biệt là nhà văn hóa xuất chúng của triều Nguyễn, anh hùng dân tộc Trương Định.

Qua  nhiều lần trùng tu,  hiện tại thì khu di tích Sơn Mỹ đã có không gian rộng lớn. Khu chứng tích thực địa đã được bảo tồn. Khu nhà trưng bày còn được bổ sung các tượng đài tưởng niệm, nhà tiếp khách. Bên cạnh đó còn có các di tích liên quan đến vụ thảm sát tại thộ Mỹ Lại và thôn Tư Cung.

TÌM HIỂU DU LỊCH DI TÍCH LỊCH SỰ VỤ THẢM SÁT SƠN MỸ

Vụ thảm sát ở Sơn Mỹ xảy ra, đơn vị chủ lực gây ra sự kiện đẫm máu, làm chấn động và lung lay thế giới. Vào buổi sáng khủng khiếp đó, hàng loạt đạn dược và pháo đạn  dồn dập bắn vào xóm làng, cùng với quân Mỹ đã đổ bộ xuống cánh đồng phía Tây bằng trực thăng. Cuộc thảm sát đó có tính tiêu diệt rất tàn nhẫn và hung bạo, chúng truy bắt và bắn đạn vào người dân, đốt cháy nhà cửa, hầm trú bị đánh sập, súc vật thì bị bắn giết… Sự dã man hơn nữa là tập trung dân làng, trẻ em, người già, phụ nữ thành từng tốp rồi sau đó bắn giết hàng loạt.

Lúc ấy người Mỹ và cả thế giới đều bàng hoàng. Cuộc phản đối sự tham chiến của Mỹ tại Việt Nam lan rộng khắp các mọi nơi. Sau khi giải phóng miền Nam, chính quyền cách mạng đã cho bảo vệ các chứng tích còn sót lại sau vụ thảm sát Sơn Mỹ, xây dựng các tương đài để tưởng nhớ các nạn nhân và các nhà trưng bày hình ảnh.

chung-tich-son-my-1

Đến với khu di tích Sơn Mỹ thì khách tham quan có thể tận mắt nhìn thấy những nền nhà bị đốt cháy, các hầm tránh pháo và mộ của các nạn nhân nằm tập trung. Đây là khu di tích có số lượng khách đến thăm viếng và tham quan đông nhất tỉnh Quảng Ngãi. Khu di tích Sơn Mỹ đã để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng sâu đậm.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tin-tuc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: