Những món chè giải nhiệt hè không thể bỏ qua tại Đà Nẵng

Mùa du lịch hè, người ta nghĩ ngay đến Đà Nẵng với những bãi biển xanh biếc, với dải cát vàng đầy nắng và với không khí mát dịu nơi Bà Nà tiên cảnh. Nhưng Đà Nẵng cũng có những món ăn “giải nhiệt” chiều lòng du khách, làm mùa hè bỗng mát lạnh và dễ thương đến không ngờ. Ẩm thực món ngon du lịch Đà Nẵng hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn hai món chè nổi tiếng này với những địa điểm trứ danh bạn nên ghé thử để trọn vẹn hành trình mùa hè của mình.

CHÈ THÁI- MÁT LÀNH VÀ BỔ DƯỠNG

Với nguyên liệu đơn giản và bổ dưỡng: được làm từ trái cây và nước cốt dừa nấu cho thật tròn vị, chè Thái được lòng du khách tứ phương và trở thành món chè thương hiệu: đã ghé Đà Nẵng là phải thử qua chè Thái.

Người ta yêu thích chè Thái ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi một bát chè Thái không chỉ đơn thuần là một bát chè mà đó còn là một tác phẩm nghệ thuật: trên cái nền trắng nền nã của nước cốt dừa là chút vàng ngọt ngào của mít vừa chín tới, trắng đùng đục của hạt đác, xanh xanh đỏ đỏ của thạch, rồi quyện với màu sắc tuyệt vời ấy là hương thơm ngọt lành của sầu riêng. Mùi sầu riêng quyến rũ đến nao lòng và không thể cưỡng lại.

Một bát chè Thái, giản đơn vậy thôi mà có sức hút lạ kỳ, đến nỗi vừa ăn rồi mà vẫn muốn ăn thêm. Cái mát lạnh của đá, cái ngọt hậu beo béo của nước cốt dừa, cái thơm thơm của sầu riêng cứ làm người ta vương vấn mãi.

Ở Đà Nẵng có hai địa chỉ bán chè Thái uy tín và ngon nức tiếng: chè Thái Liên và chè Xuân Trang là hai quán lâu đời. Chỉ với 20.000đ cho một bát chè ngon đúng vị, hãy thử chè Thái và cảm nhận.

Xem thêm: Về nghe nét thăng trầm Hội An quanh một tô cao lầu

CHÈ XOA XOA HẠT LỰU- HIẾU KỲ MỘT MÓN NGON

Xoa xoa hạt lựu- cái tên làm người ta tò mò về hương vị và cách chế biến. Phải đến khi cầm trên tay một ly chè xoa xoa, người ta mới thỏa mãn và hình dung được, và khi ấy, không còn quan tâm đến cái tên lạ kỳ này nữa, người ta chỉ muốn mau mau thưởng thức cái hương vị đặc biệt này.

Xoa xoa hạt lựu quyến rũ người ta bởi sự rực rỡ trong sắc màu một ly chè: xanh xanh đỏ đỏ, thêm chút vàng của đậu xanh, trắng nhờ nhờ của nước cốt dừa. Vị thì vừa ngọt, béo nhưng không gắt, mát lạnh của đá làm người ta say mê. Cái nóng bức của mùa hè dường như trôi tuột đi đâu mất, chỉ bằng một ly xoa xoa.

Hai địa chỉ bán xoa xoa có thể được xem là chất lượng và hợp lòng du khách nhất mà D2Tour gợi ý cho bạn là:

  • Quán chè xoa xoa 46 Trần Bình Trọng
  • Quán chè xoa xoa 103 Phan Thanh

Hè này, về Đà Nẵng trong cái nắng vàng tươi, hãy chọn cho mình một quán chè ưng ý để thưởng thức chút ngọt ngào mát lạnh của hè Đà Nẵng, để hành trình của mình rực rỡ hơn bởi một ly chè xứ miền Trung nắng gió và hiếu khách này.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng nên thử: mát lạnh chè Thái giải nhiệt ngày hè

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: