Cơm gà Tam Kỳ - đặc sản Quảng Nam không thua kém gì cơm gà Hội An

Cùng với đặc sản cơm gà Hội An, thì cơm gà Tam Kỳ được cho là món ăn đặc sản không thể không nhắc đến khi đến Quảng Nam. Đây là một trong 10 món đặc sản nếu bỏ qua là một sai lầm khi du lịch Quảng Nam

NÉT RIÊNG TRONG MÓN ĂN CƠM GÀ TAM KỲ

Cơm gà là một món ăn quá đỗi quen thuộc đối với dân Việt. Thịt gà cũng vậy, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày giỗ cũng như thường xuyên có mặt trong bữa cơm hằng ngày. 

Thế nhưng cơm gà Tam Kỳ đã làm nên một thương hiệu riêng trong cái quen thuộc thường nhật ấy. Với cách chế biến đã thành gia truyền, khẩu vị miền trung riêng biệt đã làm nên điều ấy.

com-ga-tam-ky-dac-san-quang-nam-khong-thua-kem-gi-com-ga-hoi-an-3

Xem thêm: 10 món đặc sản nếu bỏ qua là một sai lầm khi du lịch Quảng Nam

Cơm được nấu từ loại gạo mới. Nấu bằng nước luộc gà có tẩm nên thường ngã sang một màu vàng óng, bóng mượt. Hương thơm phảng phất hòa quyện giữa mùi gạo và mùi gà. Cơm vừa dẻo vừa độ tơi để không rời rạc nhau, không quá khô cũng không quá nhão.

Thịt gà có hai cách chế biến. Một là gà xé bóp chua với rau răm, hành tây. Rắc thêm tiêu và các gia vị khác tạo nên một món gà xé cực kì đơn giản nhưng hương vị đặc biệt. Hai là gà chặt thành từng miếng vừa ăn và đặt lên trên cơm, ăn kèm với tương ớt và hỗn hợp dưa, cà rốt, đu đủ muối chua. Nước luộc gà được tận dụng để làm đồ ăn kèm, còn có nước xối mỡ gà rất hấp dẫn, làm nên cái vị bẹo ngậy cho dĩa cơm.

com-ga-tam-ky-dac-san-quang-nam-khong-thua-kem-gi-com-ga-hoi-an-2

CƠM GÀ TAM KỲ HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN

Dẫu cách chế biến rất đơn giản nhưng cơm gà Tam Kỳ vẫn đem lại một mùi vị rất khác so với những nơi khác. Đã ăn một lần không thể quên. Và nếu có ăn ở một nơi nào khác trên cả nước món cơm gà Tam Kỳ mà không phải ở Tam Kỳ thì dễ dàng nhận ra mùi vị không được đúng vị.

com-ga-tam-ky-dac-san-quang-nam-khong-thua-kem-gi-com-ga-hoi-an-1

Tam Kỳ, quán cơm gà bà Luận, bà Ký, cơm gà Tam Duyên rất nổi tiếng. Gía một dĩa cơm giao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng.  Cơm gà bà Luận có mở chi nhánh cả trong Sài Gòn. Nếu những người đã nghe đến tiếng của cơm gà Tam Kỳ, có thể tin tưởng ghé thăm quán và thưởng thức món cơm này dù không phải trên đất Quảng. Cứ yên tâm, đây là quán cơm gà duy nhất có cả chi nhánh ở nhiều nơi. Tam Kỳ có đến hai chi nhánh, độ ngon và chất lượng luôn luôn được đảm bảo.

Nếu có dừng chân ở Tam Kỳ hoặc tham gia tour du lịch Quảng Nam, nhớ ghé ăn cơm gà Tam Kỳ.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: