Cảnh đẹp mê hồn trên con đường đèo Hải Vân với những khúc cua đầy thách thức

Từ Bắc muốn vào Nam phải đi qua những đường đèo nổi tiếng hiểm trở của từng vùng đất. Chúng ta có đèo Ngang của Quảng Bình và đèo Hải Vân của Đà Nẵng,... Để đến được thành phố Đà Nẵng xinh đẹp hay từ Đà Nẵng xuôi ra Huế phải trải qua con đèo trứ danh mang tên đèo Hải Vân.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

ĐÈO HẢI VÂN RANH GIỚI ĐÀ NẴNG - HUẾ

Đèo Hải Vân nằm trên một ngọn núi cao trải dài khoảng 20km từ Huế đến Đà Nẵng. Dọc theo 1600km đường bờ biển của Việt Nam và là nét nổi bật lên trên nền nước xanh thẳm của biển Đông.

canh-dep-me-hon-tren-con-duong-deo-hai-van-voi-nhung-khuc-cua-day-thach-thuc-1

Trong nhiều thế kỉ trước đây, đèo là nơi phân chia, ngăn cách văn hóa bắc – nam, văn hóa Champa với văn minh sông Hồng. Cho đến ngày nay thì đèo chính là nơi phân chia hai miền khí hậu cận ôn đới của miền bắc và nhiệt đới của miền nam. Cũng chính đèo này giúp Đà Nẵng tránh được những tính chất khắc nghiệt của gió mùa, của mưa bão.

Xem thêm: Cơ hội vàng để quảng bá doanh nghiệp hoàn toàn free

CHINH PHỤC ĐÈO HẢI VÂN TRẢI NGHIỆM KHOẢNG KHẮC TUYỆT VỜI

canh-dep-me-hon-tren-con-duong-deo-hai-van-voi-nhung-khuc-cua-day-thach-thuc-2

Để lên đèo, từ trung tâm thành phố đi theo quốc lộ 1A, vượt qua sông Nam Ô. Rồi từ đó cứ men theo những con dốc ngày càng cao. Nhìn từ xa như một sợi chỉ trắng uốn lượn quanh ngọn núi thăm thẳm một màu xanh huyền bí. Trong quá trình vượt đèo, một cảm giác choáng ngợp, thích thú. Cảm giác mát mẻ với những cơn gió mơn man da mặt sẽ dần dần xuất hiện. Để rồi vỡ òa ra khi lên tới đỉnh đèo. Và tận mắt chứng kiến phong cảnh toàn Đà Nẵng thu về trong tầm mắt.

Đột ngột, sững sờ, tất cả đẹp tựa như tranh vẽ. Trải qua một chặng đường dài và hiểm trở với những khúc cua tử thần. Nhiều lúc thót tim nhưng khi lên được đến đỉnh bạn sẽ vỡ òa trong hạnh phúc. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử. Vừa đi vừa ngắm cảnh bên dưới là một cảm giác chỉ có trải nghiệm qua mới có thể lột tả được.

canh-dep-me-hon-tren-con-duong-deo-hai-van-voi-nhung-khuc-cua-day-thach-thuc-4

Từ đỉnh men theo đường đi sẽ đưa ta xuống dốc và đến với xứ Huế hữu tình. Cuối con đường ấy là bãi biển. Vịnh Lăng Cô - nơi được ví như dải tóc nàng thư xứ Huế đang chờ đón. 

Đèo Hải Vân ắt hẳn là một địa điểm lý thú trong hành trình phượt của mình. Có thể ngắm bình minh ló dạng trên đỉnh đèo sau màn đêm đen huyền bí.

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: