Nên thử: bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da- đặc sản xứ Đà

Là thành phố biển, nhiều người tìm về Đà Nẵng để đắm mình trong làn sóng xanh mát lành của biển Mỹ Khê và thưởng thức những món hải sản tươi ngon được mẹ thiên nhiên ban tặng cho thành phố. Nhưng Đà Nẵng cũng nức tiếng với một món ăn “quen mà lạ”- bánh tráng cuốn thịt heo. Quen bởi nguyên liệu vẫn thế, cách ăn vẫn vậy, nhưng lạ bởi hương vị cay nồng của chút mắm nêm miền Trung, và lạ bởi miếng thịt heo thật khéo: thịt heo hai đầu da đặc biệt. Ẩm thực món ăn ngon du lịch Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến bạn món đặc sản phải thử khi đến Đà Nẵng này.

MỘT MÓN ĂN ĐẶC BIỆT

Đặc biệt chứ, bởi thịt heo ngọt thật ngọt, mà lại được cắt sao cho thật khéo  “ở giữa là thịt, hai đầu là da” mang đậm hương vị đặc trưng quê hương giữa lòng phố thị.

Nhìn vào đĩa thịt heo, nước miếng cứ túa ra dù chưa cảm được vị được mùi. Bởi những lát thịt heo đều chằn chặn và đẹp như một bức tranh được xếp đều đặn và đẹp mắt. Rồi dĩa mì lá trắng tinh kế bên, cùng những lá bánh tráng Đại Lộc nức tiếng cũng tụ về. Những lá rau xanh mướt tươi ngon nằm yên trên dĩa như đợi tay người đến lấy đi, phục vụ cho một món ăn dân dã mà nức tiếng này.

Nhưng hấp dẫn nhất phải kể đến bát mắm nêm: tỏi và ớt cùng hòa quyện với bát nước mắm thật ngon, dậy mùi thơm lựng, và làm người ta phải hít hà, không chỉ bởi cái cay nơi đầu lưỡi mà còn bởi cái ngọt hậu sau khi thử mắm. Một lát bánh tráng, trên bỏ lát mì lá, chút rau xanh, rồi lát thịt heo, cuộn sao cho tròn cho khéo, ấy là thành một tác phẩm nghệ thuật. Chấm vào bát mắm nêm, cắn một miếng thật to, là thấy hương đồng cỏ nội quyện đầy trong đó. Cái ngọt của thịt heo, dai của mì lá, giòn tươi của rau xanh, pha chút cay cay của nước chấm tan dần trong khoang miệng, và thơm mãi về sau. Chính cái vị ấy của món ăn làm nó trở nên đặc biệt, trở thành một ký ức đẹp trong lòng khách du lịch khi đến xứ Quảng Đà.

Xem thêm: Về Đà Nẵng mùa này thử món ốc lễ trứ danh

ĂN BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO Ở ĐÂU NGON?

Hiện tại, đến với Đà Nẵng, bạn có thể thử món bánh tráng cuốn thịt heo ở vài hàng quán trên những cung đường quen thuộc của thành phố với mức giả phải chăng, nhưng có hai quán lâu đời và nổi tiếng bởi chất lượng và uy tín chính là Trần và Mậu.

 Đặc sản Trần là cái tên quen thuộc và nổi tiếng trong thương hiệu bánh tráng cuốn thịt heo, bởi chất lượng món ăn được chú trọng, cách trình bày trau chuốt bắt mắt và không gian sạch sẽ thoáng mát. Chất lượng tương xứng với mức giá: 120 nghìn cho một suất.

Mậu cũng là một thương hiệu lâu đời và có chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng, mức giá có mềm hơn: 100 nghìn cho một suất ăn.

Với hai gợi ý cho món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo, hè này đến Đà Nẵng, bạn không thử đổi gió bằng món ăn đặc biệt này, tại sao không?

Xem thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: