Nét đẹp thơ mộng, duyên dáng của vùng đất kinh kỳ - cố đô Huế

Đến với xứ Huế mộng mơ, các du khách sẽ được chiêm nghiệm và khám phá những điều thú vị. Huế khoác trên mình một nền văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc cùng với những tín ngưỡng vô cùng phong phú và đa dạng. Cùng https://blogdulichdanang.com tìm hiểu nét đẹp thơ mộng đất kinh kỳ cố đô Huế.

VĂN HÓA DU LỊCH HUẾ HÀI HÒA.

Văn hóa du lịch Huế là sự hài hòa giữa môi trường sống với con người. Huế không chỉ có sông Hương- núi Ngự mà còn có cả sông, biển và các đầm-phá… Không những thế mọi cảnh vật thiên nhiên của xứ Huế còn hòa quyện vào nhau, mang đậm tính hữu tình.

hue-2

Chính nhờ sự hài hòa giữa phong cảnh thiên nhiên mà con người xứ Huế đã trở nên sâu lắng. Nền văn đó được hình thành từ những nền văn hóa đô thị, văn hóa làng-chùa, văn hóa cung đình… Chính nhờ vậy mà Huế đã trở thành kinh đô của cả nước.

DU LỊCH HUẾ VỚI NHỮNG KIẾN TRÚC PHONG PHÚ ĐA DẠNG

Khi nói đến thành phố Huế thì không thể không nói đến các di sản văn hóa, các kiến trúc vô cùng phong phú và đa dạng. Các công trình kiến trúc của Huế có sự kết hợp hài hòa giữa môi trường tự nhiên với con người. Điều này tạo nên sự thống nhất, mang vẻ đẹp nên thơ, kì diệu…

Hue-1

Các kiến trúc ở Huế không đồ sộ, lộng lẫy như những kiến trúc khác. Nhưng vẫn thu hút khách du lịch bởi nhưng công trình kiến trúc dung hòa, cổ kính và oai nghiêm. Ở Huế có rất nhiều lâu đài, cung điện, lăng tẩm, chùa chiền…dai-noi-hue-mot-quan-the-kien-truc-tieu-bieu-cua-co-do

Bên cạnh đó ở Huế còn mang một nét riêng về văn hóa. Được thể hiện qua lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc… không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo… Đối với xóm làng, người lạ cũng như quen, dựa vào độ tuổi mà ăn nói và xưng hô. Từ trước đến nay, Thừa Thiên Huế vẫn có chung một thứ tiếng là tiếng Huế- giọng Huế nhẹ nhàng.

hue

Ngoài ra ở Huế còn có những tín ngưỡng dân gian riêng. Đặc biệt là làng Lương Văn. Nơi đây lưu giữ tín ngưỡng thờ các vị thần linh trong dân gian, làng cón có các am miếu… Từ trước đến nay làng vốn có truyền thống hiếu học nên trong làng có miếu thờ Khổng Tử. Ngoài ra làng còn thờ các vị thần khác để cầu phúc thần cho dân làng. Tuy lịch sử có nhiều biến động. Nhưng những văn hóa dân gian và các tín ngưỡng dân tộc vẫn đang được bảo về, phát huy. Có sự duy trì và tiếp nối các thế sau này. Những nét riêng độc đáo của xứ Huế đem đến cho du khách trải nghiệm lý thú và bất ngờ.

Đọc thêm: Vẻ đẹp từ trong phong thái của người Huế- nét đẹp xứ kinh kỳ

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: