Khám phá nét độc đáo tại chợ đêm Lý Sơn

Một địa điểm du lịch miền Trung không thể thiếu của những ai đến tham quan đảo Lý Sơn đó chính là Chợ đêm. Tại đây du khách có thể mua được các loại sản vật, hải sản tươi sống nổi tiếng khác trên đảo. Đến với thiên đường biển đảo Lý Sơn quý khách nên đọc thông tin bài viết chia sẽ hay dưới đây. Nếu cần sự hỗ trợ về tour du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi vui lòng gọi 0979 399 729 để được cung cấp những thông tin bổ ích hoàn toàn miễn phí.

Thông tin tin tức du lịch miền Trung: blogdulichdanang.com/tin-tuc

ĐỊA ĐIỂM CHỢ ĐÊM ĐẢO LÝ SƠN QUẢNG NGÃI Ở ĐÂU

Chợ đêm Lý Sơn mặc dù không rộng lớn, sắp xếp bài bản như chợ thường thấy ở thành thị. Khu du lịch nổi tiếng nhưng lại mang tính chất tự phát . Nét riêng tại nơi đây với diện tích được gói gọn trong khoảng ước 500m2, nằm ngay phía trong cầu cảng xã An Vĩnh.

kham-pha-net-doc-dao-tai-cho-dem-ly-son (3)

CÁC MẶT HÀNG CHỢ ĐÊM ĐẢO LÝ SƠN DU KHÁCH CẦN BIẾT

Tuy buôn bán hơi lộn xộn ,khá chật chội với các hàng quán, thế nhưng các mặt hàng được bày bán tại chợ đêm Lý Sơn khá phong phú. Có các loại hải sản tươi sống từ cá, ốc, tôm, mực tươi chế biến ngay tại chỗ. Ngoài ra, du khách có thể tìm và mua được tất cả các loại sản vật như: hành, tỏi,..

kham-pha-net-doc-dao-tai-cho-dem-ly-son

Thông tin điểm đến du lịch đảo Lý Sơn: 6 địa danh du lịch đảo Lý Sơn níu chân biết bao lữ khách

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA CHỢ ĐÊM LÝ SƠN QUẢNG NGÃI

Chị Lê Thị Tuyết (34 tuổi), một chủ hàng bán đặc sản tỏi, hành khá lớn ở đây. Chị cho biết khoảng 2-3 năm về trước nơi này chỉ lèo tèo mấy hàng quán ăn như  bún, chè… phục vụ chủ yếu cho một số người dân ở gần nên khoảng 20h30 là đã đóng cửa.

“Gần đây, đặc biệt là từ khi điện lưới quốc gia đến với đảo Lý Sơn vào tháng 9.2014. Lý Sơn đã trở thành một điểm đến của du khách cả nước. Khu vực này đã hình thành chợ đêm để phục vụ cho du khách nơi đây. Số lượng hàng quán và người tham gia bán càng ngày càng tăng lên” – chị Tuyết tâm sự.

kham-pha-net-doc-dao-tai-cho-dem-ly-son (4)

Tính đến thời điểm này, có khoảng hơn 50 tiệm quán mở cửa để bán đến tận 24h hàng ngày. Trong đó bán nhiều và “hút” khách hơn cả phải kể đến các loại hải sản tươi chế biến ngay tại quán để ăn.

Với giá cả phải chăng và phong phú chủng loại, chợ đêm Lý Sơn thu hút rất nhiều du khách.

Nhiều chủ hàng quán tại đây chia sẽ, bình thường chỉ có khoảng 100 – 300 lượt người mỗi đêm. Riêng vào các thời điểm nghỉ lễ, số lượng người đến chợ ước lên tới gần cả ngàn lượt người.

Cùng với khai thác hải sản, trồng hành tỏi…, chợ đêm Lý Sơn đã góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân trên đảo.

Đọc thêm: 4 ngày khám phá mọi ngõ ngách Lý Sơn chỉ mất 1,5 triệu

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: