6 địa danh du lịch đảo Lý Sơn níu chân biết bao lữ khách

Được ví như “đảo tiên” giữa lòng biển, bao la với làn nước trong xanh màu ngọc bích. Đảo Lý Sơn nhất định sẽ là điểm đến khiến du khách luôn cảm thấy phấn khích khi được nhắc đến. Huyện đảo Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây có diện tích gần 10km2 nằm cách bờ khoảng 30km. Tuy nhiên dân số ở đây lại hơn 20.000 người. Địa danh du lịch đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những bãi biển trong vắt, những ngày nắng ấm mênh mang, và người dân trên đảo thì vô cùng dễ mến. Cùng https://blogdulichdanang.com tìm hiểu về điểm du lịch được nhiều du khách tìm đến này.     

ĐỊA DANH DU LỊCH ĐẢO LÝ SƠN QUẢNG NGÃI CÓ NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN NÀO

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi theo con đường nhỏ dẫn đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm ngay sát dưới biển. Đây được xem là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh. Ngoài ra các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống. Đó chính là cổng tò vò biểu tượng của Lý Sơn.

6-dia-danh-du-lich-ly-son-niu-chan-biet-bao-lu-khach (1)

 Đỉnh Thời Lới

được xem đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn. Là một ngọn núi lửa đã tắt. Trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt là nơi cung cấp nguồn nước cho toàn bộ dân cư.

Cột cờ trên đỉnh núi Thới Lới – ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn có chiều cao 20 mét mặt chính hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Kiến trúc công trình gồm: Đài cột, bậc thềm , thân cột cờ và khuôn viên xung quanh. Thông tin tọa độ cột cờ được ghi trên thân của đài. Đài cờ cao 5m, thân đài màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang sắc màu lá quốc kỳ.

6-dia-danh-du-lich-ly-son-niu-chan-biet-bao-lu-khach (2)

Chùa Hang

(tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, hay còn gọi là Chùa đá trời sinh). Chùa thôn Đồng Hộ, An Hải, huyện Lý Sơn. Ông Trần Công Thành dưới thời vua Lê Kính Tông - một trong những người đã ở đây khai khẩn và tạo dựng, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất ở Lý Sơn. Được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

6-dia-danh-du-lich-ly-son-niu-chan-biet-bao-lu-khach (4)

Hòn Mù Cu

chỉ cách trung tâm 3.2 km ở phía đông đảo. Hòn Mù Cu nằm sát với vũng neo đậu tàu thuyền An Hải. Được tạo bởi nhiều hòn đá đen có nhiều kiểu độc đáo tạo nên một nét đẹp đặc trưng không một hòn đảo nào có được. Đây cũng là nơi thích hợp để nghỉ mát và ngắm mặt trời mọc lý tưởng trên đảo.

6-dia-danh-du-lich-ly-son-niu-chan-biet-bao-lu-khach (6)

Để đến được chùa Đục, du khách phải leo hơn 100 bậc thang men theo sườn núi. Nổi bật giữa khuôn viên ngôi chùa là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 27 mét. Chùa không sư là tên gọi khác của ngôi chùa. Người dân trên đảo truyền tai nhau rằng khi xưa Quan Thế Âm đã ngụ lại đây gìn giữ, bảo về người dân trên đảo tránh được những thiên tai, bão lũ của trơi đất.

6-dia-danh-du-lich-ly-son-niu-chan-biet-bao-lu-khach (5)

Đỉnh núi Giếng Tiền

được xem là một đài ngoạn cảnh lý tưởng bởi khi đứng nơi đây. Du khách sẽ quan sát thấy toàn bộ cảnh sắc trên đảo. Miệng núi lửa ngày xua giờ trở thành một cánh đồng cỏ hình lòng chảo tuyệt đẹp.

ĐẢO BÉ

là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn. Được gọi với tên Đảo Bé bởi vì đảo có diện tích rất bé. Nhưng du khách khi đến với Lý Sơn không một ai không ghé thăm địa điểm này.

Từ đảo lớn mỗi ngày đều có chuyến tàu đi đảo Bé và quay trở về đảo Lớn. Qua đảo Bé bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp với những ruộng tỏi dài miên man, tắm ở bãi tắm và nghỉ ngơi ăn uống ở phía cầu tàu.

6-dia-danh-du-lich-ly-son-niu-chan-du-khach-dao-be

Du lịch đảo Lý Sơn gần đây trở thành 1 điểm hot trên bản đồ du lịch Việt. Chi phí ở đây cũng rất rẻ, 4 ngày khám phá mọi ngõ ngách Lý Sơn chỉ mất 1,5 triệu đồng. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Chúc quý khách có một chuyến du lịch thật tuyệt vời !

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: