Ngắm trọn Đà Nẵng ở đỉnh Bàn Cờ: trải nghiệm kỳ thú có một không hai

Có thể nói, đến Đà Nẵng du lịch là bạn đến với một vùng đất tổng hòa của cái đẹp: cái đẹp của thiên nhiên, của văn hóa và của con người. Và, nếu muốn ngắm nhìn trọn vẹn thành phố từ trên cao, trong cái không khí mát lành của núi rừng thì một gợi ý tuyệt vời dành cho du khách chính là đỉnh Bàn Cờ- điểm du lịch đặc biệt của thành phố. Đặc biệt thế nào và hành trình khám phá thú vị ra sao, điểm đến nổi tiếng du lịch Đà Nẵng sẽ bật mí rõ hơn qua bài viết này.

HẤP DẪN NGAY TỪ CÁI TÊN

Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo Sơn Trà- lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng, sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời cùng độ cao lý tưởng gần 700m so với mực nước biển để phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh thành phố. Chưa hết, với cái tên gây nhiều sự tò mò, đỉnh Bàn Cờ còn mang trong mình một truyền thuyết thú vị.

Người dân Đà Nẵng vẫn kể cho nhau nghe một truyền thuyết bất hủ về cái tên Bàn Cờ: thuở xưa, khi thần tiên còn có những cuộc dạo chơi chốn trần gian, đây là điểm dừng chân yêu thích của hai vị tiên ông mê đánh cờ, cũng là nơi chứng kiến một ván cờ bất phân thắng bại trong nhiều ngày. Nhưng bỗng một hôm, các nàng tiên bay xuống tắm tại bãi biển Tiên Sa, một ông tiên, trong một phút lơ là nhìn tiên nữ vui đùa nên bị đối thủ đánh bại. Do quá bực mình, ông tiên đá văng bàn cờ xuống biển và bay về trời

Thể theo truyền thuyết đó, người dân ở đây xây một bức tượng tiên ông ngồi trầm ngâm trước bàn cờ bằng đá, và nơi đây có tên là đỉnh Bàn Cờ từ đó.

Xem thêm: Lạ mà quen bãi rạn Nam Ô: điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

TRẢI NGHIỆM XANH TRÊN BÁN ĐẢO SƠN TRÀ

Có thể nói bán đảo Sơn Trà trong ký ức người dân Đà Nẵng là chốn bình yên để tìm về, và đỉnh Bàn Cờ, là ký ức sâu đậm về một nơi có thể tịnh tâm và nhìn lại thành phố trong không khí mát lành của núi rừng nguyên sinh.

Đường lên đỉnh Bàn Cờ rất nhỏ, lại quanh co uốn lượn, cho nhiều đoạn dốc dựng đứng thử thách những tay lái cừ khôi. Nhưng những cung đường ấy lại mở ra trước mặt du khách một thế giới mới lạ với màu xanh ngút ngàn mát mắt, với những cung đường đẹp tuyệt vời mà ai cũng muốn trải nghiệm một lần trong đời.

Càng lên dần tới đỉnh, càng có cảm giác chạm vào mây trời, sẽ có chút sương mù phả hơi lạnh se se vào người nếu bạn đi vào sáng sớm, như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Trong cái không khí mát lành thanh nhã ấy, phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng đẹp dịu dàng với dòng sông Hàn thơ mộng,với bãi biển Mỹ Khê cong cong ôm lấy thành phố, hay xa hơn là cù lao Chàm rì rào sóng vỗ của Quảng Nam gần kề. Phía Bắc kia là đèo Hải Vân hùng vĩ. May mắn hơn, bạn có thể bắt gặp được hình ảnh của vài chú vọoc chà vá chân nâu- nữ hoàng của các loài linh trưởng- loài sinh vật đặc hữu của bán đảo Sơn Trà.

Thuê xe máy và chinh phục đỉnh Bàn Cờ vào một sớm mai thật lành tại Đà Nẵng- trải nghiệm không thể nào quên cho chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn thật trọn vẹn!

Xem thêm: Hùng vĩ một Hải Vân: thiên hạ đệ nhất hùng quan trên đường thiên lý

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: