Lạ mà quen bãi rạn Nam Ô: điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Nếu muốn tìm một điều gì đó mới lạtrong hành trình du lịch Đà Nẵng, hay chỉ đơn giản là muốn ngắm nhìn biển theo một cách mới lạ, hãy đến với bãi rạn Nam Ô- một điểm du lịch lạ mà quen ở phía Bắc thành phố. Lạ, bởi hầu như chưa đưa vào khai thác du lịch, quen bởi là chốn yêu thích của những tâm hồn yêu cái đẹp và thích sự mộng mơ. Điểm đến nổi tiếng du lịch Đà Nẵng sẽ chia sẻ một vài lưu ý để bạn có trải nghiệm trọn vẹn tuyệt vời tại chốn thần tiên này.

ĐƯỜNG ĐẾN RẠN NAM Ô

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 17km về phía Bắc, rạn Nam Ô đẹp ngỡ ngàng với diện tích khoảng 2 ha, được chia làm hai phần là rạn Cả và rạn Con. Rạn Cả kết cấu khá độc đáo với nhiều nơi rất sâu, với nhiều bãi đá ngầm phân bố dày đặc, đá chồng lên đá. Còn rạn Con nhỏ hơn, chỉ bằng một nửa và nằm song song với rạn Cả. Hai rạn chia cắt bởi con rạch nhỏ rộng chừng 20m với cái tên cũng khá đặc biệt- Lòng Thong.

cái tên Nam Ô cũng gắn liền với một sự kiện lịch sử, khi Huyền Trân công chúa thời nhà Trần chấp thuận lời cầu hôn của vua Chăm pa là Chế Mân, vùng đất châu Ô và châu Lý được dâng cho Đại Việt làm lễ vật cầu hôn. Nam Ô nghĩa là phía Nam của châu Ô.

Đường đến Nam Ô khá dễ đi. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể di chuyển theo tuyến đường Nguyễn Lương Bằng để đến bãi tắm Xuân Thiều, men theo lối nhỏ quanh co dẫn vào làng chài thêm một đoạn nữa là sẽ tới bãi rạn Nam Ô hoang sơ đẹp đến nao lòng.

Xem thêm: Cuối tuần ở Đà Nẵng, đừng quên có hẹn với chợ đêm Helio

AN YÊN THEO CON SÓNG XÔ BỜ ĐÁ

Nam Ô thực sự là chốn tìm về an yên của những tâm hồn mơ mộng, bởi Nam Ô mang vẻ đẹp yên bình xa lánh bụi đường thành phố và ồn ào đô thị. Với nhiều trải nghiệm thú vị, bãi rạn Nam Ô là địa điểm dã ngoại yêu thích của những bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

Đến Nam Ô, đừng quên sạc đầy pin cho máy ảnh, điện thoại của mình bởi non nước ở đây quá đỗi tuyệt vời, và chắc hẳn rằng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh sống ảo tại đây đâu.

Thú vui câu cá thư giãn cũng chính là một trong những hoạt động giải trí mà bạn nên thử, bởi Nam Ô nổi tiếng là nơi trú ngụ của nhiều loại cá. Ngoài ra, đến Nam Ô, bạn còn có thể xin đi theo những người ngư dân chèo thuyền thúng đi đánh bắt hải sản, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thử món gỏi cá Nam Ô- đặc sản của vùng đất này. Cảm nhận món gỏi cá tươi ngon tròn vị tan dần trong miệng với cái cay nồng, cái ngọt thanh của thịt cá được chế biến thật khéo theo phương pháp truyền thống, để Nam Ô lưu lại trong bạn những kỷ niệm thật đầy.

Rồi đến biển thì phải tắm biển, đúng không? Làn nước trong xanh trong sớm mai của biển Xuân Thiều gần đó chính là lựa chọn hoàn hảo. Chú ý rong rêu hơi trơn trượt tại Nam Ô, cẩn thận bạn nhé!

Một lưu ý nho nhỏ nữa là đến Nam Ô, hãy giữ gìn vệ sinh, đừng xả rác để Nam Ô mãi đẹp nhé. Bãi rạn Nam Ô luôn chào đón bạn đến thăm.

Xem thêm: Hùng vĩ một Hải Vân: thiên hạ đệ nhất hùng quan trên đường thiên lý

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: