Khám phá khu Thánh địa Mỹ Sơn - tinh hoa văn hóa độc đáo của người Chămpa

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú- huyện Duy Xuyên-tỉnh Quảng Nam. Trong đó bao gồm nhiều ngôi đền đài Chăm Pa bao quanh bởi đồi núi. Là nơi cúng tế của vương triều Chăm Pa. Chính quyền địa phương rất quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản của Thánh địa. Cũng chính nhờ vậy mà nơi đây đây đã thu hút rất đông đảo khách du lịch.

KHÔNG GIAN THÁNH ĐỊA MỸ SƠN RỘNG LỚN, CÔNG TRÌNH ĐỒ SỘ

Khi mới đặt chân đến nơi này thì điều đầu tiên gây ấn tượng đối với du khách là không khí mát mẻ, dễ chịu, sảng khoái và trong lành.

kham-pha-khu-thanh-dia-son-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-nguoi-champa-1

Đến với nơi này, các du khách sẽ được tham quan, ngắm nhìn và trải nghiệm không gian của những công trình kiến trúc cổ kính mang đậm chất vẻ đẹp của Chămpa.

Thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Đây cũng là nơi lưu lại những bằng chứng của nền văn minh Châu Á đã bị biến mất.

Xem thêm: độc đáo nền văn hoá Chăm tại thánh địa Mỹ Sơn

kham-pha-khu-thanh-dia-son-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-nguoi-champa-2

Những đền tháp ở đây không còn nguyên vẹn như trước. Nhưng vẫn là cứ liệu tốt nhất để tìm hiểu quá trình phát triển của nghệ thuật Chăm. Nghệ thuật và kiến trúc chịu sự ảnh hưởng rất lớn của nền văn hóa Ấn Độ.

Mới đây khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn đã được tu sửa và cải thiện cơ sơ hạ tầng. Nâng cấp để phục vụ cho ngành du lịch. Tất cả lối rẽ được nâng cấp, tạo cảm giác mới mẻ cho du khách trải nghiệm trong quá trình khám phá vùng đất thiêng.

kham-pha-khu-thanh-dia-son-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-nguoi-champa-3

giữ gìn và phát huy những giá trị di sản của ban quan lí khu di tích Mỹ Sơn

Từ sự quan tâm và chú trọng đến việc bảo tồn. Việc giữ gìn và phát huy những giá trị di sản của ban quan lí khu di tích Mỹ Sơn, Thánh địa Mỹ Sơn ngày càng phát triển. Trở thành địa điểm du lịch và tham quan hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch. Chính nơi đây cũng mang về con số doanh thu rất lớn. Đây là điều để minh chứng cho sức hấp dẫn của địa điểm du lịch này.

kham-pha-khu-thanh-dia-son-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-nguoi-champa-4

Ở đây các du khách có thể chiêm ngưỡng những hiện vật và tòa tháp cổ tại Thánh địa. Ngoài ra các du khách có thể chụp những tấm ảnh lưu niệm để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp tại Thánh địa Mỹ Sơn. Đây là điểm đến vô cùng hấp dẫn và lí thú. Hãy 1 lần đến với tour du lịch Quảng Nam để được tư vấn kỹ hơn.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/review

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: