6 địa danh du lịch đảo Lý Sơn níu chân biết bao lữ khách
6 địa danh du lịch đảo Lý Sơn níu chân biết bao lữ khách
Có nhiều bạn hỏi Hà Nội hỏi mình kinh nghiệm khám phá Lý Sơn thế nào nên mình sẽ chia sẽ chi tiết hành trình 4 ngày 4 đêm kể cả thời gian di chuyển nhưng chi phí thì chỉ mất 1,5 triệu đồng thôi nha. Và bài viết này chi tiết tất cả chi phí từ A đến Z giúp bạn có một chuyến đi Lý Sơn tự túc trọn vẹn.
Những tour nội địa trong nước tham khảo: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc
Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, từ Hà Nội tới Lý Sơn bạn sẽ mất tầm 1000km. Đây sẽ là chuyến đi mang đầy tính khám phá là chính chứ không phải nghỉ dưỡng, chi phí hợp lý với sinh viên nên yêu cầu các bạn chuẩn bị sức khỏe tốt.
Đọc thêm: Tỏi cô đơn đặc sản du lịch đảo lý sơn đầy nắng và gió
Xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là xe khách và tàu hỏa. Đi xe khách bạn sẽ mất một đêm nghị lại Quảng Ngãi vì sẽ khộng kịp đón tàu ra đảo. Còn mình mình sẽ chọn tàu hỏa sẽ thuận tiện hơn, mua vé tại ga Hà Nội tầm 4h20 sáng bạn sẽ đến Quảng Ngãi, bắt xe bus để đến cảng Sa Kỳ(nên đặt vé tàu ra đảo trước để đỡ phải đợi). Chọn vé tàu ghế cứng để tiết kiệm chi phí nha các bạn.
Thời gian ngồi tàu 19 tiếng, bạn sẽ đặt chân đến Quảng Ngãi, ăn sáng xong 5h có xe bus. Đến cảng Sa Kỳ chỉ mất 40 phút lấy vé và đi chuyến sớm nhất lúc 7h15. Như vậy, bạn sẽ đặt chân lên đảo tầm 8h, nhận phòng + thuê xe. Nghỉ một chút rồi bắt đầu khám phá đảo lớn với Cổng Tò Vò, Chùa Đục, Quan Âm Cát,…
Ngày thứ 2, chúng ta xuất phát đi đảo bé chơi, mách nhỏ các bạn là nên nhờ chủ nhà mua vé sẽ rẻ và tiện hơn rất nhiều nhé. Mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý vì ra đó đẹp quên lối về, nước trong xanh mát lạnh. Chơi xong, 14h chiều, mình sẽ bắt tàu về lại đảo lớn, đi loanh quanh dạo đêm buổi tối.
7h15: mình bắt đầu xuất phát. Tiếp tục hành trình về nhà, chiều về mình chọn xe khách giường nằm vì ngủ cho thoải mái. Mình chọn xe Tín Nghĩa vì họ có xe trung chuyển đón mình từ cảng Sa Kỳ về bến xe Tín Nghĩa không mất phí. Chạy ra lấy vé và ăn uống, đợi đến giờ lên xe và tận hưởng một giấc dài, 17 tiếng sau sẽ về đến bến xe Nước Ngầm
- Giá tàu hoả có thẻ sinh viên: 400,000đ + xe khách mình đi là 400,000đ. ( nhà xe Chín Nghĩa được kèm theo 2 suất ăn) = 800,000đ
- Giá xe bus ga Quảng Ngãi đến Sa Kỳ là 14,000đ
- Giá tàu cao tốc Sa Kỳ - Lý Sơn :100,000đ/lượt khứ hồi = 200,000đ/2 chiều
- Giá tàu ra đảo bé khứ hồi = 50,000đ
- Thuê xe máy 100,000đ, đổ xăng 50,000đ đi tẹt ga = 75,000đ/người
- Thuê đồ lặn + thuyền thúng đi lặn ngắm san hô = 60,000đ/người.
- Tiền nhà nghỉ hoặc homestay 50,000đ/người/ngày, 2 ngày = 100,000đ/người
- Cơm chủ nhà nấu 30,000đ/người/bữa + ăn sáng, xôi, bánh mỳ các thứ = 70,000đ tiền ăn 1 ngày. 2 ngày = 140,000đ (0984437864 - chị Tý) đây là số điện thoại nơi mình ở cho các bạn tham khảo ạ.
Người dân nơi đây rất nhiệt tình, thật tình, đồ ăn vạt rẻ lại ngon như nước mía, bánh xèo,…
Ăn vặt linh tinh, nhậu nhẹt các thứ mình hết tròn 1,500,000đ.
Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 4 ngày của mình. Chúc mọi người sẽ có một chuyến đi như dự định của minh nhé.
Tham khảo thêm chương trình tour Lý Sơn để tìm hiểu: https://www.d2tour.com/tour-dao-ly-son
6 địa danh du lịch đảo Lý Sơn níu chân biết bao lữ khách
Phố cổ Hội An không gian cổ mang đậm màu sắc truyền thống
Giảm giá 300 000 vnd cho du khách mua tour du lịch Đà Nẵng
Dịch vụ Decor Trang Trí Tiệc Cưới Hỏi tại Đà Nẵng | Wedding Planner
Cho Thuê Xe 7 Chỗ Chạy Dự Án Tại Miền Trung Đời Mới 0905 018 368
Dịch Vụ Quay Video Chụp Ảnh Sự Kiện Tại Đà Nẵng Miền Trung