Vẻ đẹp hoa lệ của kinh thành Huế - kinh đô triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, Đại nội Huế luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút đông dảo du khách đến với mảnh đất cố đô này. Công trình Đại nội Huế mang vẻ đẹp giao thoa, hài hòa của kiến trúc Đông và Tây. Với vị trí độc đáo ngay giữa trung tâm thành phố, Đại nội Huế luôn mang đến những điều bất ngờ cho du khách khám phá và trải nghiệm.

KINH THÀNH HUẾ KINH ĐÔ CỦA VIỆT NAM THỜI PHONG KIẾN

Kinh thành Huế được xây dựng với diện tích lên đến 500ha. Bao gồm khu Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, được gọi chung là Đại Nội. Đây được xem là trung tâm hành chính, văn hóa của triều nhà Nguyễn. Và cũng là nơi sinh hoạt của vua chúa và hoàng gia. Đại Nội Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1993.

ve-dep-hoa-le-cua-kinh-thanh-hue-kinh-trieu-dai-phong-kien-cuoi-cung-cua-viet-nam-1

Tham quan Đại Nội đem lại cho du khách một cảm giác đầy thích thú. Với kiến trúc nghệ thuật cung đình đặc sắc cùng vườn hào độc đáo, Đại nội Huế mang trên mình vẻ đẹp tráng lệ của một không gian Hoàng gia, quý tộc.

Xem thêm: tour du lịch Huế từ Đà Nẵng

ĐẠI NỘI HUẾ VỚI HƠN 100 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC LỚN NHỎ

Đại Nội với hơn 100 công trình kiến trúc tuyệt vời, kết tinh vẻ đẹp giữa Đông và Tây. Các khu vực kiến trúc này được bố trí tinh tế phục vụ cho các chức năng khác nhau. Được khởi công xây dựng vào năm 1804. Nhưng để hoàn chỉnh công trình kiến trúc đồ sộ này phải đến thời Minh Mạng 1833 mới được hoàn tất.

ve-dep-hoa-le-cua-kinh-thanh-hue-kinh-trieu-dai-phong-kien-cuoi-cung-cua-viet-nam-2

Khu vực rộng lớn nhất chính là Tử Cấm Thành. Trong khu vực này có đến 50 công trình kiến trúc như điện Cần Chánh, cung Khôn Thái, lầu Kiến Trung,điện Càn Thành, Duyệt Thị Đường,… Các công trình kiến trúc này đều mang một chức năng riêng. Mỗi công trình phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của vua chúa riêng.

Xem thêm: Vẻ đẹp thơ mộng và duyên dáng của vùng đất Kinh kỳ

ve-dep-hoa-le-cua-kinh-thanh-hue-kinh-trieu-dai-phong-kien-cuoi-cung-cua-viet-nam-3

Trong khu vực Hoàng Thành, có rất nhiều những công trình kiến trúc được xây dựng. Điểm ấn tượng nhất ở nơi đây chính là vẻ đẹp hài hòa với tự nhiên. Các công trình đều được đặt chung cùng với các hồ lớn nhỏ, cầu đá, các hòn đảo, vườn hoa. Có cả các cây lưu niên tạo nên một không gian thoáng đãng và thi vị.

Khám phá đại nội Huế sẽ đem đến cho du khách cái nhìn toàn vẹn về không gian tuyệt mĩ của chốn kinh đô hoa lệ. Du khách hãy nên một lần đặt chân đến đây và thưởng thức bức tranh xinh đẹp của công trình Đại nội Huế.

Xem thêm: Cơ hội vàng quảng bá doanh nghiệp hoàn toàn free

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: