Viếng thăm Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đáng kính

Nội dung bài viết

Nằm ở khu vực biển Vũng Chùa - Đảo Yến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách quốc lộ 1 hơn 2km về phía đông, khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng vô cùng khang trang. Với thế an nghĩ cực đẹp được nhiều du khách tới viếng.

Võ Nguyên Giáp (1911-2013) là vị đại tướng tài ba của dân tộc. Tên của Bác – người anh hùng đã chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. Từng được ghi danh trong bộ Bách khoa toàn thư Anh quốc, bình chọn là một trong 10 vị tướng tài ba, kiệt xuất của thế giới.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/review

vieng-tham-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap-dang-kinh1

Về với nơi đất mẹ Quảng Bình, Đại tướng đã yên nghỉ nơi mảnh đất Vũng Chùa-Đảo Yến. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp và hùng vỹ. Tựa lưng vào vùng núi Thọ Sơn, hướng mặt ra biển Đông bao la với nhiều hòn đảo nhấp nhô xa tít như hòn La, hòn Nồm (đảo Yến), hòn Gió. Phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm tại Mũi Rồng – mùi đất vươn mình ra biển cả.

vieng-tham-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap-dang-kinh-2

Khu mộ Đại tướng được các anh lính canh gác. Tiểu đội 1 thuộc Đội cảnh vệ biên phòng 184 thay phiên nhau gác 24/24 giờ. Đến tham quan khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, du khách sẽ nhận được sự hướng dẫn từ lực lượng cảnh vệ nơi đây.

Khung cảnh khu mộ của Đại tướng được tôn tạo tráng lệ với 13.000 cây thông và dừa Thanh Hóa. Được trồng phủ xanh đồi núi Thọ Sơn và dọc 2 bên con đường nhựa ven biển dẫn vào khu mộ. Gần mộ còn có tháp chuông với quả chuông đồng in bốn chữ lớn “ Vũng Chùa Hồng Chung”.

Đến thăm viếng khu mộ Bác Giáp, du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Sau những nén nhang viếng mộ Bác, du khách hãy tản bộ tham quan và khám phá không gian nơi đây. Vùng biển cả rộng lớn phía trước mặt hay cánh rừng bạt ngàn xanh tươi. Tất cả như ôm trọn không gian tạo nên một bức tranh thơ mộng nơi lăng mộ Đại Tướng.

vieng-tham-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap-dang-kinh-3

Hằng năm vào các dịp lễ tết, lượng du khách đến đây thăm viếng tăng lên đáng kể. Nếu có cơ hội các bạn hãy cứ một lần đến thăm vùng đất  này. Đến với du lịch Quảng Bình để tận mắt chiêm ngưỡng không gian hùng vỹ và tráng lệ nơi đây.

Đọc thêm: Thám du động Phong Nha thắng cảnh kì vĩ Quảng Bình

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: