Nơi lưu giữ kho báu vật cổ- nhà cổ Tấn Ký

Trải qua nhiều năm hình thành, nhà cổ Tấn Ký nằm trên đường Nguyễn Thái Học vẫn còn giữ nguyên vẹn được kiến trúc như ban đầu. Chắc hẳn đây sẽ là điểm dừng chân thú vị cho du khách thập phương. Một điểm đến dành cho những ai muốn khám phá  vẻ đẹp cổ kính của Hội An.

Tìm hiểu thêm về: https://blogdulichdanang.com/diem-den

TÌM HIỂU KIẾN TRÚC ĐIỂM DU LỊCH NHÀ CỔ TẤN KÝ HỘI AN

Ngôi nhà cổ này chủ yếu được xây bằng gỗ quý hiếm, điêu khắc, chạm trổ rất tinh xảo và đẹp mắt  thể hiện sự giàu sang, phú quý của chủ nhân. Nền nhà được lát bằng đá và gạch lát. Đây là những vật liệu rất tốt giúp nhà có không khí mùa đông ấm cúng và mùa hè mát mẻ.

noi-luu-giu-kho-bau-vat-co-nha-co-tan-ky-1

Ngôi nhà được thiết rất độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc. Được xây dựng bằng những bàn tay khéo léo của thợ làng Mộc nổi tiếng Kim Bồng. Những họa tiết, hoa văn được điêu khắc lên ngôi nhà đều mang nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Đọc thêm về Hội Quán Phúc Kiến Hội An: https://blogdulichdanang.com/hoi-quan-phuc-kien-net-dep-trung-hoa-giua-long-pho-co

Ngôi nhà được thiết kế theo hình ống- đây là kiểu nhà đặc trưng ở Hội An. Kiến trúc nhà được chia làm nhiều gian,  mỗi gian sẽ có chức năng riêng. Ở đây có chút tối tăm nhưng không tạo cảm giác âm u cho du khách khi đến tham quan  ngôi nhà này.

noi-luu-giu-kho-bau-vat-co-nha-co-tan-ky-2

Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa kiến trúc giữa 3 quốc gia: Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam.

CÁC HIỆN VẬT TRƯNG BÀY ĐIỂM DU LỊCH TẤN KÍ

Mọi vật trưng bày trong ngôi nhà mang đậm tính nhân văn. Ngôi nhà lưu giữ những liễu đối tuyệt đẹp mang tính răn dạy con người phải sống sao cho tốt. Nơi đây còn lưu giữ một vật rất độc đáo đó là chén Khổng Tử thiết kế khá đơn giản. Đặc biệt khi rót nước thì phải rót lưng chừng không được rót quá đầy, nếu không thì nước sẽ tự chảy hết ra ngoài.

Bên trong ngôi nhà du khách có thể mua sắm những món quà lưu niệm độc đáo. Đây là nơi trưng bày các vật lưu niệm mang đậm bản sắc và đặc trưng của đất Hội An. Du khách có thể mua những món quà đặc sắc này cho người thân và bạn bè. Khi Khám phá ngôi nhà cổ Tấn Ký sẽ đưa du khách đến với rất nhiều những điều bất ngờ. Nhà cổ với không gian trang nghiêm cổ kính, đến những vật dụng mang vẻ đẹp hoài cổ lịch sử.

 Nên đọc thêm: 10 Trải nghiệm du lịch Hội An

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: