Điểm sáng cho du lịch Hội An - làng gốm Thanh Hà

Du lịch Hội An có rất nhiều làng nghề truyền thống mang phong cách đặc trưng của người dân xứ Quảng. Tại Làng gốm Thanh Hà là 1 trong số đó. Đây thật sự là một bức tranh du lịch khởi sắc và phát triển. Du khách đến đây sẽ có cơ hội tận hưởng những điều kì thú, hấp dẫn. Hôm nay blogdulichdanang.com/diem-den chia sẻ về điểm đến làng gốm Thanh Hà Hội An này.

LÀNG GỐM THANH HÀ HỘI AN - DU LỊCH LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Làng nghề này trước đây chuyên làm gốm và sản xuất gạch ngói. Nhưng sau một thời gian hoạt động thì chỉ giữ lại nghề làm gốm. Điều này tạo nên một môi trường chuyên nghiệp và chất lượng hơn rất nhiều. Tại Làng nghề ngày càng nâng cao chất lượng để thu hút khách du lịch dừng chân tại nơi đây. 

thanh-ha-4

 Các cấp lãnh đạo đã đưa ra nhiều hoạt động, chương trình quảng bá làng nghề tại các trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm… để trưng bày các sản phẩm phục vụ cho du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng. Tại Làng gốm Thanh Hà đã chính thức đưa vào hoạt động và bán vé tham quan phục vụ cho du khách.

DU LỊCH HỘI AN GẮN LIỀN VỚI DU LỊCH LÀNG NGHỀ

Gốm Thanh Hà Hội An được nhiều người ưa thích vì đây là gốm tự nhiên, thân thiện với môi trường. Đến hiện tại thì làng gốm Thanh Hà đã cho ra nhiều sản phẩm hữu ích. Đó là từ: ấm đun nước, nồi niu... Đến gốm mỹ nghệ dùng trang trí cho công viên, đường phố, các khu resort .... Và rất nhiều gốm lưu niệm để phục vụ cho du khách. Các cấp chính quyền ở Hội An đã phối hợp với làng nghề để nâng cao chất lượng. Góp phần làm cải thiện và đa dạng hóa sản phẩm của làng nghề. Kể từ lúc công viên Làng gốm Thanh Hà đưa vào hoạt động thì du khách đến đây rất đông.

thanh-ha-3

Việc kết hợp các sản phẩm gốm từ làng nghề truyền thống cùng với các tour du lịch tham quan sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ. Những sản phẩm gốm Thanh Hà luôn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với du khách. Đó là khi muốn mua một vật kỉ niệm cho chuyến đi hay làm quà cho bạn bè.

Cũng bởi nét đẹp đặc trưng của làng nghề truyền thống nên người dân nơi đây rất thích và tự hào với làng gốm Thanh Hà. Họ đã giữ gìn, phát huy và bảo tồn các văn hóa truyền thống, không gian văn hóa, sinh hoạt truyền thống của làng nghề để phát triển du lịch - biến nơi đây thành điểm dừng chân thú vị của các du khách.

Nên đọc thêm: 3 địa điểm du lịch Phố cổ được khách Tây ưa thích

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: