3 Địa Điểm Du Lịch Phố Cổ Hội An Được Khách Tây Ưa Thích Nhất

3 Địa Điểm Du Lịch Phố Cổ Hội An Được Khách Tây Ưa Thích Nhất được ban biên tập Blog du lịch Đà Nẵng chia sẽ ngay sau đây. Nếu bạn cho rằng du lịch Hội An chỉ có mỗi phố cổ là địa điểm tham quan thì thật sự sai lầm nhé. Hãy bỏ ngay tư tưởng này, xách balo lên và khám phá hàng loạt điểm đến hấp dẫn ngay trong lòng thành phố và cả những khu vực lân cận.Hãy cùng kinh nghiệm du lịch Hội An điểm sơ qua 3 điểm mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua khi đến với thành phố bên sông Hoài. Được nhiều du khách tây luôn quan tâm và tìm hiểu thông quan tour Hoi An 1 ngay gia re khởi hành hằng ngày.

CHÙA CẦU ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH PHỐ CỔ HỘI AN ĐƯỢC XEM LINH HỒN PHỐ CỔ

Chùa Cầu Hội An được xem như biểu tượng của phố cổ, là viên ngọc giữa lòng Hội An. Cầu xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và được gọi là cầu Nhật Bản. Ở giữa cầu có một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế. Bên trên cầu có một mái che rất độc đáo. Cầu bắc ngang con lạch chảy ra sông Thu Bồn giáp ranh giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Bạn chỉ cần mua một vé tham quan là có thể được tham quan được 3 điểm tại phố cổ. Điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thành phố Hội An không thể nào khác hơn nữa đó chính là Chùa Cầu, có nhiều du khách còn ví von rằng nếu đặt chân đến Hội An mà không đến Chùa Cầu chẳng khác nào chưa từng đến với vùng đất này. Ấn tượng ban đầu của tôi khi đến với Chùa Cầu là về kiến trúc độc đáo của nó, kiến trúc thể hiện sự giao thoa của ba nền văn hóa, với mái ngoái âm dương đầy rêu phong. Bên trong chùa với kết cấu hoàn toàn bằng gỗ, thờ Bắc Đế Trấn Vũ, hai đầu cầu có hai tượng khỉ và chó làm bằng gỗ nhưng thoạt nhìn lại giống như chất liệu bằng đá. Đối diện với chùa cầu là một khu phố đi bộ, bày bán nhiều hàng lưu niệm, phố đi bộ Nguyễn Hoàng, hai bên chùa cầu là hai tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và tuyến đường Trần Phú, bên phải có các cửa hàng lưu niệm, bên trái là nơi tập trung nhiều công trình mà bạn có thể tham quan như các hội quán hay nhà cổ. Đến chùa thì bạn có thể thắp nhan cầu nguyện, bạn có khoảng 30 phút để tham quan chùa cầu.

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH PHỐ CỔ HỘI AN THAM QUAN HỘI QUÁN QUẢNG ĐÔNG

Hội quán được Hoa Kiều Quảng Đông xây dựng vào năm 1885, thoạt đầu để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền của bang. Sự sử dụng hợp lý các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực, chi tiết trang trí đã đem lại cho Hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có.Hội quán với cổng tam quan, bên trong thờ quan công, kiến trúc hội quán theo kiểu chữ khẩu, không biết vì sao mà không khí bên trong hội quán rất mát mẻ, tham quan xong chính điện là hậu viên của hội quán. Phía trước có bày hàng lưu niệm, tam quan hội quán Quảng Đông tầm 30 phút.

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH PHỐ CỔ HỘI AN SAO THIẾU NHÀ CỔ TẤN KÝ

Nhà cổ Tấn Ký Hội An là 1 trong những nhà cổ rất lâu đời giữa trung tâm thành phố, với tuổi đời đã gần 200 năm. Đây là 1 trong những ngôi nhà với kiểu kiến trúc đặc trưng nơi phố Hội – kiểu kiến trúc nhiều gian.Nhà cổ Tấn Ký Hội An được xây dựng bởi những loại vật liệu truyền thống và được tạo tác bởi những thợ mộc, nề địa phương nên vừa mang dáng nét riêng, nhanh nhẹn, thanh thoát, ấm cúng, vừa thể hiện sự giao lưu với các phong cách kiến trúc trong khu vực. Bên trong nhà còn có bán các hàng lưu niệm, chủ yếu là các đồng tiền cổ. Phía sau nhà là hướng ra ra đường bạch đằng, ngày xưa mọi nhà đều vậy để tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Tham quan ở nhà cổ Tấn Ký khoảng 30 phút.Đến với Hội An bạn như trở lại cuộc sống xưa với những ngôi nhà cổ, hội quán hay đặc biệt là chùa cầu. Ngoài những điểm tham quan tỏng trung tâm khu phố cổ thì Hội An vẫn thu hút du khách với những làng nghề truyền thống như làng rau trà quế, làng gốm thanh hà, làng mộc kim bồng. Nếu có cơ hội bạn nhớ đừng bỏ lỡ những điểm tham quan thú vị này nhé.

Nên đọc thêm: 10 trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hội An bạn đã làm được chưa?

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: