Đèo Hải Vân – Vẻ đẹp say đắm lòng người

  Nằm giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Hải Vân (hay còn gọi là Ải Vân) – nơi được thiên hạ mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nước ta. Đặt chân lên đèo, du khách sẽ có cảm giác như đặt chân lên chốn bồng lai tiên cảnh, với mây trôi mờ mịt mà vây bọc lấy quanh mình. Đưa mắt nhìn xuống, biển mênh mông, xanh ngắt một màu.

Nên đọc thêm điểm đến du lịch nổi tiếng: https://blogdulichdanang.com/diem-den

1. Vẻ đẹp hùng vĩ của Hải Vân quan:

Từ bao đời nay, Hải Vân như một nguồn cảm hứng vô tận đối với các nhà thơ, nhà văn,… Ngày nay, muốn chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của Hải Vân, người ta chỉ mất chừng vài mươi phút ngồi trên xe ô tô hay xe máy là có thể toại nguyện. Thế nhưng, khi xưa đặt chân lên đèo Hải Vân có thể xem như một kỳ công mà cuộc đời chẳng mấy ai làm được, cũng như chinh phục được Fansipang bằng cách leo núi vậy. Bởi thế, người xứ Quảng mới có câu :

“Đường bộ thì sợ Hải Vân

Đi biển lại khiếp sóng thần Hang Dơi”

Cảm ơn người Pháp, khi mà con đường nhựa nối liền Huế và Đà Nẵng được thi công chẳng khác gì mở ra một con đường giải thoát cái sự đáng sợ của Hải Vân. Ngày xưa muốn qua khỏi cái vùng đất xứ Quảng mà ra tới kinh thành Huế thì chỉ có cách một là đi qua ngọn núi trắc trở, rừng thiêng nước độc, đầy rẫy những loài thú hung hãn hay phải dùng thuyền để vượt qua “Hang Dơi” với những phiến đá ngầm, xoáy nước có thể làm chìm thuyền bất cứ lúc nào.Cũng vì bởi sự trắc trở ấy mà tại Hải Vân có những kỳ hoa dị thảo như “Dâm Dương Hoắc”, “ Hải Ngãi”,… từng là những kỳ hoa dị thảo mà các đời vua chúa xưa vẫn thường dùng để bồi bổ. Cũng bởi vì thế mà từ xưa sau khi vua Lê Thánh Tông trong một lần viễn chinh qua đã cho xây dựng một cửa ải ngay giữa đỉnh núi. Một mặt cho khắc ba chữ “Hải Vân Quan” , mặt còn lại cho khắc “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” tỏ ý thán phục trước vẻ đẹp và sự hùng dũng của dãy Hải Vân.

2. Sức hấp dẫn du khách của đèo Hải Vân:

Đến năm 2005, khi đất nước trải qua rất nhiều khó khăn và đổi mới thì hầm đường bộ Hải Vân dài 6281m cũng khánh thành nhằm rút bớt đi gánh nặng của con đường đèo Hải Vân cũng như thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa. Đèo Hải Vân giờ không còn là một cung đường trắc trở và thường xuyên bị kẹt xe nữa mà trở thành một cung đường đèo dành cho những du khách yêu thích khám phá, chinh phục những cung đường hấp dẫn. Đến với đèo Hải Vân du khách không chỉ có thể ngắm nhìn toàn khung cảnh TP Đà Nẵng cũng như mặt bên kia là vịnh Lăng Cô mà còn là nơi mà du khách có thể “chạm” vào mây, tận hưởng cái cảm giác gần như nắm được những nắm tay chứa đầy những đám mây.Hải Vân Quan giờ không còn là một điểm tham quan khó khăn đối với du khách nữa, gần như đây là một điểm tham quan du khách có thể thoải mái tham quan bằng rất nhiều phương tiện. Nghe những câu chuyện kỳ bí về ngọn đèo hiểm trở và chứa đầy cạm bẫy mà người xưa từng rất đắn đo và run sợ mỗi khi phải đi qua đèo để đến với vùng đất bên kia.Du khách có thể lựa chọn những chương trình du lịch để đến với Hải Vân Quan và trải nghiệm cảm giác thú vị này.

Đọc thêm: công ty du lịch uy tín tại Đà Nẵng

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: