Đi Trekking Rừng Sâm Ngọc Linh Kon Tum Bạn Dám Thử |Blog Du Lịch

Du lịch đi trekking Rừng Sâm Ngọc Linh Kon Tum là hình thức mà tôi được trải nghiệm trong những chuyến đi phượt đầy chất tuổi trẻ. Nơi đây không những phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu mát lạnh, mà có nhiều nét văn hóa địa phương ngừoi dân tộc dẻ đầy quyến rủ. Chính vì vậy tôi quyết định review về chuyến đi du lịch đáng nhớ này.

“Rừng sâm ngọc linh KonTum” cụm tìm kiếm chắc hẳn quá dỗi quen thuộc với hầu hết với nhiều người tại Việt Nam. Song để trải nghiệm theo cách của mình bằng cách chinh phục cung đường trên, đồng thời tìm hiểu phong cảnh hữu tình của ngừoi đồng bào dưới chân núi Ngọc Linh rất rất nhiều kỹ niệm sẽ là động lực cho những bạn mong muốn trải nghiệm chuyến đi này.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN DU LỊCH NÚI NGỌC LINH KON TUM

phương tiện du lịch rừng sâm ngọc linh kon tum

Phương tiện di chuyển bằng đường bộ là: ô tô và xe máy. Nếu quý khách từ Sài Gòn, Hà Nội đến thành phố Kon Tum có thể thuê cho mình 1 xe máy để đi, nếu quý khách chọn xe oto thì chọn tài xế có kinh nghiệm để thực hiện chuyến đi.

Khoảng cách thành phố Kon Tum đến núi Ngọc Linh khoảng 230km khoảng cách khá xa. Vì vậy việc phượt theo nhóm, có kế hoạch sẽ ổn hơn.

Nếu bạn xuất phát các tỉnh miền Trung: Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Nam…có thể theo đường Hồ Chí Minh đi thẳng lên. Nếu ở Đà Nẵng có thể liên hệ chúng tôi blogdulichdanang.com hỗ trợ thêm.

THỜI ĐIỂM DU LỊCH NÚI NGỌC LINH KON TUM ĐẸP NHẤT

thời điểm đi du lịch rừng sâm ngọc linh đẹp

Thời điểm đẹp nhất là tháng 5 đến tháng 8 mùa thu hoạch lúa chín vàng ruộng bậc thang, thời tiết cũng mát mẽ. Thời điểm này cũng có nhiều hoạt động sinh hoạt cộng đồng từ địa phương. Như lễ hội “lúa mới”, lễ hội nước...vv

Nên đọc thêm: 10 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Quảng Nam

DỊCH VỤ LƯU TRÚ + ĐẶC SẢN NÚI NGỌC LINH BẠN NÊN BIẾT.

lưu trú rừng sâm ngọc linh kon tum

Các hoạt động phục vụ lưu trú ở đây mới hình thành còn sơ khai. Đa số tự phát nổi cộm nhất là “Misachi Home” của thầy giáo Thịnh tổng phụ trách đội trường THCS Ngọc Linh. Đảm bảo được chỗ nghĩ ngơi và phục vụ các món ăn đặc sản tại đây: gà nướng, cơm lam…vv.

Thầy Thịnh rất đam mê khám phá đưa những cảnh đẹp, không gian rừng nguyên sinh tại vùng núi này đến nhiều bạn bè trong nước. Chia sẽ với chúng tôi thầy Thịnh rất muốn phát triển du lịch sinh thái tại đây - trải nghiệm được cuộc sống nơi đây giúp bạn xóa bỏ những stress ngoài kia, thêm vào đó là những nụ cười thân thiện trên đôi môi những ngừoi địa phương.

Thật vậy tôi đã trải nghiệm và thích nhất 3 "đặc sản" nơi đây chính là món ăn, con người, khí hậu rất tuyệt vời. Đưa chúng ta về với thiên nhiên mộc mạc bên những ruộng bậc thang mênh mông giữa rừng núi nguyên sinh, cảm giác thật đã.

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM PHÙ HỢP NHẤT TẠI NÚI NGỌC LINH

Để trải nghiệm chuyến đi núi Ngọc Linh rất khó khăn về quảng đường vì thời gian dài, song các cung đường hầu như cũng rất tốt. Vì vậy với tôi phải trải nghiệm thời gian đây thật là nhiều để trọn vẹn thời gian tôi đã di chuyển và tôi chọn lưu trú tại đây 3 ngày 2 đêm. Tất nhiên đây là thời gian trải nghiệm tại đây không bao gồm thời gian di chuyển.

Ngày 1: Đến Ngọc Linh tham quan bản làng đời sống tại đây. Lưu trú tại Misachi

Ngày 2: Dựng lều tại địa điểm đẹp qua đêm. Tham gia tiệc BBQ nướng.

Ngày 3: Vệ sinh khu vực cắm trại – tiễn.

NHỮNG LƯU Ý TRẢI NGHIỆM CHUYẾN ĐI TREKKING NÚI NGỌC LINH Ý NGHĨA HƠN.

Đa số các hộ dân ở đây hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, thiếu cơ sơ vật chất. Vì vậy việc trải nghiệm chuyến đi kết hợp với công tác từ thiện tại đây cũng là ý tưởng hay. Nếu nhóm các bạn tại miền Trung chúng tôi luôn đồng hành chuyến đi nhất định theo yêu cầu từ 6 ngừoi trở lên.

Tại Kon Tum liên hệ trưởng nhóm: 0866 122 579 để được hướng dẫn.

Một số hình ảnh tại đây: 

hình ảnh trekking rừng sâm kontum

hình ảnh trekking rừng sâm kon tum

Đọc thêm những bài viết hay: https://blogdulichdanang.com/review

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: