Ngồi thấp ăn cao- Cao Lầu món ăn đặc trưng khi đến với Hội An

Vẫn đông đúc như ngày nào nhưng không phải là sự đông đúc của bán buôn mà là của du lịch. Đến Hội An vui chơi du khách không bao giờ quên món đặc sản đầu tiên khi nhắc về nơi này, đó là món cao lầu phố cổ Hội An. Cùng món ăn ngon Hội An tìm hiểu món ăn phố cổ Hội An được nhiều du khách tìm kiếm nhiều.

Phố cổ Hội An đã nổi tiếng gần xa. Từ khi nó là một phố thương buôn bán hàng hóa tấp nập của miền Trung. Sau ngần ấy năm trôi qua, thời gian đã để lại những vết tích của riêng nó. Biến phố ngoại thương đông đúc người ngày nào giờ thành một phố cổ như đúng tên gọi của mình. Vẫn đông đúc như ngày nào nhưng không phải là sự đông đúc của bán buôn mà là của du lịch. Đến Hội An vui chơi du khách không bao giờ quên món đặc sản đầu tiên khi nhắc về nơi này, đó là món cao lầu.

CAO LẦU MÓN ĂN HỘI AN QUẢNG NAM THƯỜNG BỊ NHẦM MÌ QUẢNG

Nhìn tô mì, tô cao lầu và cách chế biến thì cũng có nét giống nhau. Nhưng tất nhiên chúng là hai món khác nhau. Và cao lầu thì đặc biệt là đặc sản của riêng Hội An.

ngoi-thap-an-cao-cao-lau-mon-an-dac-trung-khi-den-voi-hoi-an

Cao lầu- nghe tên có vẻ sang chảnh. Một tô cao lầu có mì, có thịt xíu, có tôm, có trứng, có đậu phộng, ăn với rau sống. Sợi mì cao lầu dày, dài, to, có màu vàng thơm mùi nghệ. Nước dùng dùng để chang cho cao lầu là một hỗn hợp đặc biệt. Bao gồm có xì dầu, có nước mắm, có nước dùng được nấu theo phương cách riêng. Người ta còn trụng giá vào trong một nồi nước sôi để cho vào mì. Ăn kèm như thế này vừa nóng vừa không ngán. Và còn có thêm một hai cái bánh phồng tôm. Ăn mì, cắn một miếng bánh phồng tôm nhai rau ráu trong miệng cũng vui tai, ngon miệng.

ngoi-thap-an-cao-cao-lau-mon-an-dac-trung-khi-den-voi-hoi-an-1

Một tô cao lầu như vậy nhưng giá thì mềm. Chỉ độ từ 15.000 đến 20.000 đồng. Hội An là vùng đất xuất sứ của cao lầu. Cho nên đi vòng quanh phố cổ, đâu đâu mà không treo biển ở đây bán cao lầu. Có nhiều quán được bán trong những ngôi nhà cổ. Vừa ăn vừa tận hưởng không gian, món ăn trở nên ngon ngoài sức tưởng tượng.

Tam Kỳ cũng có một vài quán bán cao lầu có tiếng. Phải kể đến xe bán cao lầu trên đường Phan Châu Trinh. Quán chỉ ban buổi chiều tối thôi, lúc nào cũng đông khách, đợi dài cả cổ và chỉ 15.000 đồng cho một tô mì cao lầu ở Tam Kỳ.

Nên đọc thêm: 10 món ngon Phố Hội thách thức dạ dày du khách

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: