Bánh canh ruộng - món ngon khó cưỡng dù phải tự phục vụ tại Đà Nẵng

Bánh canh ruộng Đà Nẵngmón dân dã cực nổi tiếng ở Đà Nẵng. Chính vì cái dân dã, cái bình dân ấy mà làm nên sự nổi tiếng ở cái thành phố xa hoa tấp nập này. Một trong số đó có quán, nằm ở 47 Hà Thị Thân. Biết là món bánh canh ấy như thế nào nhưng mà không biết vì sao có thêm từ ruộng vào. Có ý nghĩa gì? Phải chăng nằm gần bên đồng ruộng? Cùng ban biên tập món ăn ngon du lịch Đà Nẵng tìm hiểu về món ăn được nhiều du khách thường xuyên du lịch Đà Nẵng hay thưởng thức.

BÁNH CANH RUỘNG ĐÀ NẴNG 47 HÀ THỊ THÂN

Lần đầu tiên đến với quán, nhìn khung cảnh có hơi ngỡ ngàng. Đường đến quán hơi hiu quạnh, nằm sâu trên một khoảng đất cỏ mọc cao. Quán rất đơn giản vài cái bàn, ghế nhựa và một quầy làm bánh canh.

banh-canh-ruong-mon-ngon-kho-cuong-du-phai-tu-phuc-vu-tai-da-nang

Bánh canh nơi đây đặc biệt ở chỗ, nhân được để riêng, tùy thích chọn lựa. Có các loại như cá, chả, tôm hay trứng. Chắc là nhân cá là ngon nhất, cá được lóc thịt ra khỏi xương. Sau đó chế biến làm sao để lát cá khô lại, cứng, có vị mặn mặn chua chua, ăn khá lạ miệng. Còn bánh canh thì được làm từ hai loại bột gạo hoặc bột lọc, tùy theo ý mỗi người mà chọn cho riêng mình. Nước nhân được nấu khá ngọt, đầm đà vị. Quán bán thêm bánh quẩy để ăn kèm với bánh canh. Đang đói mà húp sì sụp một tô bánh canh ruộng cộng với một cái bánh quẩy nữa thì quá no, quá đã.

banh-canh-ruong-mon-ngon-kho-cuong-du-phai-tu-phuc-vu-tai-da-nang-1

BÁNH CANH RUỘNG NGON GIÁ LẠI RẺ

Bánh canh ruộng vừa ngon lại còn vừa rẻ, chỉ có khoảng 15.000 đồng cho một tô nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, thêm một cái bánh quẩy giá chỉ 2.000 đồng nữa là có một bữa tối no nê.

banh-canh-ruong-mon-ngon-kho-cuong-du-phai-tu-phuc-vu-tai-da-nang-2

Quán lúc nào cũng đông nghẹt người. Không những sinh viên, mà còn có người đi làm, người lớn, gia đình sống xung quanh. Quán lúc nào cũng đông khách nên một điều đặc biệt là khách cũng như anh bồi bàn, tự phục vụ cho mình, xem như là giúp một tay cho chủ quán.

Ở Đà Nẵng mà chưa nếm thử một lần với tô bánh canh ruộng thì quả hơi uổng phí. Nhanh chân lần theo địa chỉ và ăn ngay cho nóng.

Đọc thêm: Buổi Tối Du Lịch Đà Nẵng Nên Ăn Gì Uống Gì Địa Chỉ Chuẩn Ở Đâu

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: