Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên – điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua

Nằm ở khu vực trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, Hưng Yên là một tỉnh đồng bằng xen đồi thấp. Đây là địa danh sở hữu những công trình độc đáo có giá trị cao về mặt lịch sử. Để khám phá hết những điều đặc biệt của mảnh đất này, một số kinh nghiệm mà Blogdulich chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng cần thiết đối với hành trình của du khách.

1/Đến với du lịch Hưng Yên vào thời gian nào trong năm?

Du lịch Hưng Yên du khách nên hạn chế những tháng của mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 10). Còn lại địa danh này luôn sẵn sàng trong tư thế tuyệt vời nhất để đón chào khách du lịch. Mang một vẻ đẹp hài hòa về thiên nhiên và văn hóa, Hưng Yên là nơi tổ chức nhiều lễ hội lớn trong năm mà du khách nên thử một lần trải nghiệm như: lễ hội đền Mẫu, lễ hội đền Dạ Trạch, đền Đa Hòa, đến Hóa Dạ…

2/Phương tiện du lịch Hưng Yên

Nằm cách thủ đô Hà Nội chừng 40km nên  du khách các tỉnh miền Bắc có thể tham gia du lịch Hưng Yên bằng phương tiện cá nhận như ô tô, xe máy. Đối với du khách ở các tỉnh miền Nam và miền Trung thì nên đáp chuyến bay tại Hà Nội sau đó di chuyển vào Hưng Yên bằng xe bus, taxi hoặc thuê xe máy để chủ động trong việc di chuyển.

Xem thêm: Tour du lịch Hưng Yên Đà Nẵng

3/Những điểm tham quan thú vị tại Hưng Yên

- Hưng Yên là nơi nổi tiếng với địa danh Phố Hiến – đệ nhị danh thắng của miền Bắc. Đây từng là thương cảng sầm uất của đất nước. Du khách đến đây được tìm hiểu về nét kiến trúc độc đáo cao của dân tộc. Phố Hiến vẫn còn lưu giữ 100 bia ký, 60 di tích lịch sử .

- Ngoài phố Hiến, phố Nối cũng là một nơi có hàng loạt các chùa, đền để du khách thập phương về chiêm bái như: đền Dạ Trạch – nơi thờ thánh Chử Đồng Tử cùng 2 vị phu nhân, đền Ghênh thờ nguyên phi Ỷ Lan và đền Phượng Hoàng thờ nàng Cúc Hoa – người có tấm lòng thủy chung son sắt tiêu biểu cho hình tượng người phụ nữ Việt.

- Khám phá khu du lịch sinh thái cũng là một trong các hoạt động được rất nhiều được yêu thích.

Xem thêm: 5 điều cần biết khi đi du lịch Hà Giang

4/Đặc sản ẩm thực du lịch Hưng Yên

- Tương bần đã là một thứ đặc sản không thể thiếu trong nền ẩm thực Hưng Yên. Món ăn dân dã với sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp, đỗ tương và muối đã trở thành một loại nước chấm dùng để tiến vua. Ngày nay, tương bần với vị ngọt của gạo, béo ngậy của đỗ đã chinh phục du khách mỗi lần có dịp du lịch Hưng Yên.

- Bên cạnh tương bần, nhắc đến Hưng Yên người ta còn nghĩ ngay đến nhãn lồng. Du khách đến đây chắc chắn không thể bỏ qua những quả nhãn . Cùi dày, ráo nước mang vị ngọt dai, chỉ thưởng thức một lần là nhớ mãi không thôi.

- Ẩm thực Hưng Yên còn có gà Đông Tảo – giống gà chỉ có ở huyện Khoái Châu. Thịt gà dai, thơm lừng . Là món ăn mà người dân Hưng Yên tự hào làm đặc sản tiếp đón du khách .

Mọi chi tiết tư vấn tour du lịch gọi ngay hotline: 0979 399 729 hoặc liên hệ tại đây: https://blogdulichdanang.com/kinh-nghiem

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: