Đi Cù Lao Chàm phải ăn Ốc Vú Nàng và nghe những sự tích mang tên

Là người Quảng Nam nhưng bạn đã đến Cù Lao Chàm hay chưa? Là khách du lịch đến Quảng Nam các bạn đã đặt chân đến Cù Lao Chàm hay chưa? Cù Lao Chàm là nơi được UNESCO công nhận là bầu sinh khí quyển của thế giới, có biển đảo trong xanh. Và đặc biệt, có những động thực vật lạ lùng và cả những món hải sản cực kì hấp dẫn. Một trong số những hải sản đặc sản của nơi đấy chính là ốc vú nàng. Hôm nay Những món ăn ngon Đà Nẵng Hội An Huế sẽ chia sẽ kĩ hơn về món ăn này nhé.

LOÀI HẢI SẢN ỐC ĐẶC BIỆT CÓ TÊN VÚ NÀNG

Sỡ dĩ người ta đặt tên như vậy... Là vì hình dáng của nó y hệt đôi gò bồng đào của thiếu nữ. Vỏ ốc có hình chóp nón. Thân ốc có màu vàng hơi pha xanh. Đặc biệt, vỏ sẽ chuyển qua màu hơi hồng hồng khi có tay người chạm vào. Và Y hệt hoa trinh nữ khép mình e lệ trước sự đụng chạm từ bên ngoài. Chà xát vỏ ốc sẽ có màu ánh nhủ lấp lánh.

di-cu-lao-cham-phai-an-oc-vu-nang-va-nghe-nhung-su-tich-mang-ten-vu-nang-1

Loài ốc này chỉ có vào mùa trăng theo một chu kì nhất định. Người đi bắt ốc phải tỉ mẫn chui vào hang, vào khe đá để lấy ốc. Phải ngâm mình dưới nước lâu nếu muốn săn lùng được nhiều ốc.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

NHỮNG MÓN ĂN TỪ ỐC VÚ NÀNG DU LỊCH CÙ LAO CHÀM QUẢNG NAM

di-cu-lao-cham-phai-an-oc-vu-nang-va-nghe-nhung-su-tich-mang-ten-vu-nang-2

Từ luộc, đến trộn, rồi nướng,... Ốc luộc vẫn là phổ biến nhất. Ốc bắt về đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc lên, mùi thơm bốc lên rất hấp dẫn. Rồi vớt ra và ăn với nước mắm gừng. Ốc trộn thì sau khi luộc ốc, lấy ruột ốc trộn với bắp chuối, dưa leo, húng, hành ngò. Ốc nướng thì thường được dân nhậu ưa chuộng. Ốc đem rửa sạch rồi bắt lên vỉ nướng cho đến khi nước trong ốc sôi lên. ruột ốc chín vàng, mùi thơm khó tả, ăn ngay vừa nóng vừa ngọt.

di-cu-lao-cham-phai-an-oc-vu-nang-va-nghe-nhung-su-tich-mang-ten-vu-nang-3

Chưa đi thì chưa biết Cù Lao Chàm khu sinh thái biển đảo đặc biệt của Quảng Nam, chưa biết nhiều món hải sản đặc biệt chỉ có ở vùng này, chưa được thưởng thức món ốc ngon ngọt, hấp dẫn như ốc vú nàng. Nếu chỉ nghe nói thôi thì không thể biết được, mùa hè này, làm ngày một chuyến du lịch đến Cù Lao Chàm để tận hưởng vẻ đẹp của biển đảo cũng như để thưởng thức món ốc có một không hai này. Bên cạnh Chùa Cầu - phố cổ Hội An thì Cù Lao Chàm chính là điểm du lịch độc đáo kéo du khách đến với thành phố ven sông Hoài này.

ĐỌC THÊM: 10 món ngon Phố Hội thách thức dạ dày du khách

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: