10 món ngon Phố Hội thách thức dạ dày du khách

Phố cổ Hội An là điểm du lịch lí thú về cả phong cảnh lẫn ẩm thực. Là một phố hội nhỏ những Hội An có một danh sách dài các món đặc sản phải thưởng thức khi du lịch tại đây. Được chế biến từ những nguyên liệu đia phương, ẩm thực Hội An mang đậm bản sắc văn hóa nơi đây. Cùng Những món ngon Đà Nẵng Hội An Huế điểm qua 10 món ăn ngon phố cố Hội An nên biết.

MÓN NGON PHỐ CỔ HỘI AN ĐẦU TIÊN LÀ CAO LẦU

Cao lầu gồm có sợi mì vàng dai, bùi bùi, nước nhân hòa quyện với mì, tôm, thịt xá xíu, rau sống và bánh tráng ăn kèm. Duy chỉ có Hội An mới có cao lầu đúng chất. Ăn cao lầu nên ghé quán Bà Bé hay quán Trung Bắc trên đường Trần Phú để đảm bảo chất lượng món ăn.

dac-san-hoi-an-cao-lau

Nên đọc thêm: Cao lầu món ăn Hội An

CƠM GÀ HỘI AN MÓN NGON PHỐ CỐ HỘI AN THỨ 2

Cơm gà phố hội là sự kết hợp của cơm được nấu từ nước luộc gà với lá dứa có mùi thơm hấp dẫn. Gà là gà tơ, thịt mềm, chắc, dai dai cộng với hành tây, rau răm và tương ớt. Ngoài ra còn có chén súp tim, gan, cật gà ăn kèm cho tròn vị. Đến Hội An bạn có thể ăn cơm gà ở một số quán nổi tiếng như cơm gà Bà Buội, 26 Phan Châu Trinh, cơm gà Bà Hương – hẻm Sica.

dac-san-hoi-an-com-ga

Đọc thêm: Cơm gà đặc sản Hội An

THỨ 3 MÓN ĂN NGON BÁNH BAO, BÁNH TAI VẠC NGON

Hai loại bánh này được làm từ bột gạo. Bánh bao có nhân thịt, bánh vạc có nhân tôm được chế biến với loại gia vị bí truyền nên có vị khác biệt. Chúng thường được ăn chung trên một đĩa, bên ngoài nhìn khá giống nhau. Muốn ăn bánh bao bánh vạc thì đến nhà hàng Bông Hồng Trắng ở đường Nhị Trưng để có món bánh đúng vị. Thật hấp dẫn nếu trực tiếp nhìn cách chế biến công phu của đầu bếp.

dca-san-hoi-an-banh-vac

BÁNH TRÁNH ĐẬP HỘI AN

Bánh đập là sự kết hợp giữa bánh tráng và bánh ướt được tráng từ bột gạo. Bánh đập ăn chung với mắm nêm hoặc mắm xổi rất ngon miệng. Có gần chục quán liên tiếp nhau bán món đặc sản này ở bên trái chân cầu Cẩm Nam.

dac-san-hoi-an-banh-dap

CHÈ BẮP ĐẶC SẢN HỘI AN

Chè bắp là thức ngọt dân dã luôn có vị trí quan trọng trong lòng người dân phố hội. Chè bắp có vị ngọt thanh và mùi bắp non mới bẻ. Chè bắp ở đây không nấu với nước cốt dừa, nước cốt dừa chỉ cho lên trên ly chè khi bán cho khách, cho nên vị của chè là vị bắp thuần túy. Những quán chè bắp nổi tiếng cũng nằm chung địa chỉ với bánh đập.

dac-san-hoi-an-che-bap

BÁNH BÈO ĐÀ NẴNG

Món bánh làm từ bột gạo này tuy dân dã nhưng lại trở thành đặc sản của cả Hội An, Đà Nẵng. Một điều thú vị của bánh bèo là cách ăn nó. Để ăn bánh bèo người bán sáng tạo ra những dao tre là những que làm bằng tre được vót như con dao để ăn bánh dễ dàng hơn. Bánh bèo nổi tiếng ở những quán nhà lá ven khu Cẩm Châu, Cẩm Nam.

dac-san-hoi-an-banh-beo

MÌ QUẢNG MÓN ĂN NGON HỘI AN

Người ăn hay nhầm lẫn mì Quảng với cao lầu nhưng hai món này hoàn toàn khác nhau. Mì Quảng có tôm, thịt, trứng, ăn với rau sống, bánh tráng. Tất cả các thành phần đều được làm riêng rất cẩn thận và sạch sẽ. Khi bán sẽ cho từng thứ một vào tô và thêm nước nhân nóng sẽ cho ra một tô mì đẹp mắt, ngon miệng.

dac-san-hoi-an-mi-quang

HOÀNH THÀNH MÓN NGON HỘI AN

Hoành thánh Hội An có nguồn gốc từ Trung Hoa. Có nhiều loại hoành thánh từ súp đến chiên, đến hoành thánh mì, trong đó còn phân ra là tôm, thịt, gà,... Có thể ghé lại quán Vạn Lộc ở đường Trần Phú. Hoặc một lựa chọn khác ở số 26 Thai Phiên để thưởng thức món ăn này.

dac-san-hoi-an-hoanh-thanh

THỨ 9 BÁNH ƯỚT, BÁNH CUỐN

Bánh được tráng thành những miếng mỏng, có quết mỡ hành rất thơm, ăn chung với chả lụa rất ngon. Bánh này được bán nhiều ở khu ẩm thực ven sông Hoài.

dac-san-hoi-an-banh-uot

BÁNH XÈO MÓN ĂN NGON ĐƯỢC ƯA THÍCH HỘI AN

Đây là thứ bánh đặc trưng của Hội An cũng như của xứ Quảng. Bánh thích hợp ăn vào mùa mưa. Vừa đúc trên bếp nóng xèo xèo xong lấy ra ăn ngay, ngon, giòn và ấm áp. Có những quán bán bánh xèo uy tín như Giếng Bá Lễ, Bale Well nên đến để thưởng thức.

dac-san-hoi-an-banh-xeo

Thành phố tuy nhỏ nhưng ẩm thực ở đây thuộc cỡ lớn, đi dạo hết các lượt cũng chưa chắc thưởng thức được cho bằng hết. Với sự chân thành, mến khách và nhiệt tình của người dân chắc chắn sẽ níu chân du khách.

Nên đọc thêm: Top 8 Món Ăn Lý Tưởng Du Lịch Đà Nẵng Hội An Huế Hè Này Phải Ăn

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: