Top những món ăn dân dã xứ Quảng mà bạn nên thử

Khi nhắc đến du lịch xứ Quảng, du khách vẫn hay nghĩ đến nét đẹp cổ kính của khu phố cổ Hội An. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của mảnh đất này. Những món ăn tuy dân dã nhưng mang trọn tình cảm của người dân nơi đây. Cùng Những món ăn ngon Đà Nẵng Hội An Huế tìm hiểu về món ăn này nhé.

MỲ QUẢNG PHÚ CHIÊM MÓN ĂN DÂN DÃ XỨ QUẢNG

mon-an-dan-da-quang-nam

Có thể mọi người đã quen thuộc với tô mỳ gà, mỳ thịt trứng được bán trong các cửa tiệm. Nhưng món mỳ quảng dân dã đúng điệu thì phải là mỳ Phú Chiêm. Mỳ Phú chiêm thường được bán dọc đường cùng với những chiếc ghế đẩu, chiếc bàn nhựa lụp xụp.

Một tô Mỳ Phú chiêm đặc trưng là có rau sống, mì, tôm, sườn rim hoặc thịt heo, trứng cút. Thêm vào đó ít nước lèo với đậu phộng rang cùng với bánh tráng bẻ nhỏ bỏ lên trên. Nước lều rất đậm đà, khá mặn, tạo nên hương vị hấp dẫn của tô mỳ quảng Phú Chiêm. Sẽ thật tuyệt nếu mỗi buổi sáng được nhấm nháp tô mỳ thơm ngon, gắp 1 đũa nhân, kèm theo 1 miếng ớt xanh. Vị của mỳ hòa với ớt cứ quanh quẩn nơi đầu lưỡi, mê mẩn lạ thường.

BÚN MẮN MÓN ĂN DÂN DÃ XỨ QUẢNG

mon-an-dan-da-quang-nam-1

Một đặc sản nữa mà có lẽ các bạn chỉ được nếm thử khi đặt chân đến dải đất miền Trung chính là bún mắm nêm. Không giống như bún thang của miền Bắc, cũng khác hẳn với bún mắm của miền tây, bún mắm nêm mang những đặc trưng riêng không thể tả.

Mỗi tô bún có mì hương đặc trưng, nhiều người có thể không chịu được mùi này. Tuy nhiên, chỉ cần ăn thử 1 đũa thôi, các bạn sẽ xiêu lòng với món bún này ngay đấy! Bún mắm khô, ăn kèm với rau sống, thịt heo, có nơi thêm chả, nem chua,…và chan mắm nêm. Mắm được chế biến từ cá nguyên chất nên khá mặn mà và đậm đặc. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

BÁNH TRÁNG ĐẬP MÓN ĂN DÂN GIÃ XỨ QUẢNG

dac-san-hoi-an-banh-dap

Nhắc đến Quảng Nam, không ai là không biết đến món bánh tráng đập. Chỉ từ bánh ướt mỏng, bánh tráng giòn và mắm nêm đã tạo ra được món ăn cực kì lôi cuốn và hấp dẫn. Chỉ cần khéo léo đập bánh tráng sao cho bánh tráng và bánh ướt dính chặt vào nhau thì mới có thể ngon. Bánh được bày trong những chiếc dĩa nhựa, xếp thành từng chồng, mỗi chồng từ 3 đến 5 cái. Khi ăn bánh, những tiếng rôm rốp nghe thật vui tai.

Bánh tráng đập thường được ăn kèm với mắm nêm. Nhiều nơi thì lại chấm cùng với tương đậu, tuy nhiên dù biến tấu thế nào thì bánh luôn luôn giữ nguyên được hương vị của xứ Quảng.

Nên đọc thêm: Buổi tối du lịch Đà Nẵng nên ăn gì uống gì

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: