Mắm tôm Huế - món đặc sản mặn lòng níu chân du khách

Khi nhắc đến một trong những đặc sản của Huế, mọi người thường nghĩ ngay đến các loại mắm. Mắm Huế có một mùi thơm, vị ngon đặc trưng, luôn quyến luyến lòng người bởi cái nét dân dã mà đậm đà ấy. Mắm Huế ngon nhất vẫn là mắm tôm.

Chủ đề ẩm thực: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

MẮM TÔM HUẾ ẨM THỰC MÃNG ĐẤT CỐ ĐÔ

Miền Trung là dải đất eo hẹp của đất nước, nơi mà người dân để sinh sống phải chịu nhiều khó khăn, vất vả. Chính vì thế người dân luôn cố gắng tạo ra cho mình những món ăn dân dã nhất có thể để duy trì cuộc sống hằng ngày. Huế cũng vậy. Người dân Huế cũng vậy. Và những hủ mắm tôm được họ làm ra cũng vậy. Nó mộc mạc, chân chất như chính con người họ mà thôi.

mam-tom-hue-mon-dac-san-man-long-niu-chan-du-khach

Mắm tôm ở Huế được làm bằng công thức gia truyền rất đặc biệt. Một hủ mắm tôm có màu cam hồng đặc trưng. Đó là những con tôm chua còn nguyên, được muối lâu ngày. Nước mắm tôm là sự hòa hợp kì lạ của cả vị cay nồng, vị chua và vị ngọt dịu.

mam-tom-hue-mon-dac-san-man-long-niu-chan-du-khach-1

Mắm tôm chua chỉ cần ăn với cơm nóng thôi cũng đã ngon. Người Huế thường ăn mắm tôm với thịt heo ba chỉ cắt lát, ăn kèm với rau thơm, khế chua. Hay làm món cuốn tôm chua rất đặc biệt, ăn ngon mà lạ miệng.

MẮM TÔM HUẾ MÓN ĂN DÂN DÃ MIỀN TRUNG

Một hủ mắm tôm chua giá tầm 50.000 đồng. Món này không những ăn ngon cơm mà còn thay đổi được khẩu vị. Đặc biệt món này phải giữ ở nơi không khí thông thoáng, sạch sẽ. Mục đích là để mắm không lên men quá nhiều gây chua khó ăn.

mam-tom-hue-mon-dac-san-man-long-niu-chan-du-khach-2

Hiện nay có rất nhiều loại mắm tôm chua không chỉ có xuất xứ từ Huế mà còn cả ở những vùng lân cận. Nhưng với bí quyết gia truyền thì mắm tôm của Huế vẫn giữ được cái đặc biệt cho riêng mình để bất cứ ai khi đã thử qua món mắm tôm Huế sẽ nhận ra ngay đâu mới chính là mắm được làm từ Huế và luôn yêu thích cái vị mắm thân thuộc này. 

Với lối ẩm thực truyền thống tinh tế nhưng dân dã không khó để Huế có thể níu chân bất cứ du khách nào đến đây chỉ bởi một món ăn như mắm tôm. Một trong những món thường được mua về làm quà khi du lịch Huế chính là mắm tôm chua.

Nên đọc thêm: Khung cảnh thơ mộng tại Vịnh biển đẹp nhất thể giới

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: