Đến Cù Lao Chàm thưởng thức đặc sản rau rừng, dân dã đậm chất đảo

Rau rừng Cù Lao Chàm Quảng Nam từ lâu đã mang trên mình tiếng thơm nức lòng khi luôn mang đến cho những người bạn phương xa một hương vị thanh thoát, đằm thắm. Đến tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm mà chưa thưởng thức được món rau rừng Cù Lao quả thật đó là một sự nuối tiếc không nhỏ.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

ĐẶC SẢN RAU RỪNG MÓN ĂN ƯA THÍCH ĐẢO CÙ LAO CHÀM QUẢNG NAM

Tham quan đảo Cù Lao Chàm xinh đẹp, du khách được thưởng thức những món ngon đặc sản mà chỉ có thể tìm thấy ở nơi đây. Bên cạnh những món ngon hải vị như: ốc vú nàng, bào ngư, cua đá,… Cù Lao Chàm còn đem đến một hương vị dân dã, mộc mạc từ những bó rau rừng. Rau rừng Cù Lao từ lâu đã mang trên mình tiếng thơm nức lòng. Khi luôn mang đến cho những người bạn phương xa một hương vị thanh thoát, đằm thắm.

den-cu-lao-cham-thuong-thuc-dac-san-rau-rung-dan-da-dam-chat-dao-3

Đọc thêm món ăn ngon Cù Lao Chàm: Đi Cù Lao Chàm ăn ốc Vú Nàng

RAU RỪNG MÓN ĂN DÂN GIÃ ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Rau rừng Cù Lao Chàm mọc hoang dã. Chúng ta có thể tìm thấy nó ở các chân núi, phiến đá, bờ khe. Đa dạng về chủng loại, rau rừng mang đến những mùi vị khác nhau, chinh phục những vị khách từ nơi khác đến.

Rau rừng thơm ngon và đúng mùa nhất là vào cuối xuân đầu hạ. Người dân nơi đây có thể tìm thấy loài rau đặc biệt này trên những thân cổ thụ cao chót vót hay những vách đá cheo leo. Có khi người đảo Cù Lao phải len lỏi vào bụi rậm để có thể tìm được nó.

den-cu-lao-cham-thuong-thuc-dac-san-rau-rung-dan-da-dam-chat-dao-2

Chế biến rau rừng có nhiều cách. Tuy nhiên người dân nơi đảo Cù Lao luôn lựa chọn những cách đơn giản nhất. Không phải qua nhiều khâu chế biến để có thể giữ được hương vị đặc trưng của loại rau này. Cũng chính vì lẽ đó mà du khách không nên quá bất ngờ khi nhìn thấy những đĩa rau lộn xộn nhiều loại. Có thế người ta mới thưởng thức được hương vị hội tụ đầy đủ sự đắng, cay, ngọt, bùi, béo.

DU LỊCH CÙ LAO CHÀM PHẢI ĂN ĐƯỢC RAU RỪNG CÙ LAO

Đến với sóng nước Cù Lao, thưởng thức hương vị nồng nàn của món rau rừng. Kết hợp với hương thơm mặn mà của món cá nướng bên bếp lửa thật khiến cho con người ta ấm lòng. Phải một lần đặt chân đến mảnh đất này, thưởng thức món  ăn đặc sản mang tên rau rừng. Có như vậy khách du lịch mới thấm thía được hết dư vị mà đảo Cù Lao Chàm mang lại. Du khách thưởng thức món rau rừng luộc chấm với mắm cá nguyên con. Hay món rau rừng xào tỏi thì chắc sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, đậm đà của nó.

den-cu-lao-cham-thuong-thuc-dac-san-rau-rung-dan-da-dam-chat-dao-1

Trong những ngày hè oi bức, được thưởng thức một bát canh cua đá nấu với rau rừng. Cái vị thanh ngọt của bát canh sẽ khiến cho những mệt nhọc như tan biến đi hết.

ĐỌC THÊM: 1 ngày vi vu tại hòn đảo xinh đẹp – Cù Lao Chàm

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: