Vẻ đẹp từ trong phong thái của người Huế- nét đẹp xứ kinh kỳ

Mỗi con người đều gắn liền với một vùng đất là quê hương xứ sở của mình. Sinh ra và lớn lên trên vùng đất ấy, thấm nhuần cái văn hóa bản địa, ngấm vào máu cái bản chất riêng của quê hương. Để rồi, đi đến đâu người ta cũng biết mình là người ở đâu. Nói thế để thấy, con người xứ Huế thực sự rất đặc biệt.

DU LỊCH HUẾ TÌM HIỂU ĐẤT VÀ NGƯỜI ĐẤT THẦN KINH

Chẳng cần nhìn, chỉ cần nhắm mắt lắng nghe là có thể biết anh có phải người Huế hay không. Giọng Huệ rất đặc biệt với chi, mô, răng, rứa. Phát âm nhẹ nhàng, thánh thót theo một cung bậc rất riêng của họ.

ve-dep-tu-trong-phong-thai-cua-nguoi-hue-net-dep-xu-kinh-ky-1

Người Huế là đặc sản của xứ kinh kỳ. Vốn được sinh ra ở vùng đất từng là kinh đô của một quốc gia, người Huế toát ra một khí chất thanh tao, trang nhã. Nhưng không kiêu kì, chảnh chọe. Ngược lại sự thanh tao ấy lại rất dễ chịu lòng người, khiến ta phải quý mếm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm: Mắm tôm Huế – món đặc sản mặn lòng níu chân du khách

TÌM HIỂU VẾ VĂN HÓA CHỈNH CHU XỨ HUẾ

Người Huế rất kín đáo. Họ thường ít nói, cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói của mình. Vì họ coi trọng bản thân cũng như người đối diện. Họ nhận thức được giá trị của bản thân chỉ qua một điều đơn giản là lời nói.

ve-dep-tu-trong-phong-thai-cua-nguoi-hue-net-dep-xu-kinh-ky-2

Nhưng sự kín đáo ấy lại đi đôi với sự thân thiện, mến khách. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước những cụ già xứ Huế, những em gái Huế nhẹ nhàng mời bạn một chén chè tươi uống giải khát dù chẳng thân quen hay gần gũi. Người Huế mến khách đến như vậy đấy.

Người Huế đặc biệt tinh tế và tế nhị. Vì thuộc dòng dõi cung đình cho nên họ biết cách giữ mực thước cho phải phép, biết làm thế nào là tốt nhất, chuẩn mực nhất, biết cách xử lý tinh tế nhất như bao đời nay vẫn thế.

ve-dep-tu-trong-phong-thai-cua-nguoi-hue-net-dep-xu-kinh-ky-3

Người Huế rất khéo léo, đặc biệt là trong ứng xử và nấu ăn. Lời nói và giọng nói của người Huế khi cất lên nghe ngọt cả lòng. Những món ăn ở Huế rất đa dạng, phong phú, lạ và rất ngon. Đó là nhờ vào bàn tay khéo léo của những bà, những mẹ, những chị, những em làm nên với một phong vị riêng chỉ có thể bắt gặp ở món ăn Huế.

Đối với người Huế, khi gặp, chỉ có một từ đễ diễn ta, là say. Nên tìm hiểu: Đại Nội Huế một quần thể kiến trúc tiêu biểu của cố đô

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: