Rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng- chốn tiên bồng giữa nhân gian

Thiền được xem là một phương pháp để tâm lý ổn định, tâm thanh tịnh. Các nhà Phật giáo thường hay tu hành trong những rừng thiền rộng lớn. Tại đây họ có thể tách biệt với cuộc sống bên ngoài, sống hòa mình với thiên nhiên núi rừng. Ở Việt Nam loại hình này vẫn đang dần phát triển, và tiêu biểu Là Rừng Thiền Huyền Không Sơn Thượng.

RỪNG THIỀN HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG Ở ĐÂU TẠI HUẾ

Địa danh Rừng Thiền Huyền Không Sơn Thượng tọa lạc tại núi Chằm, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Muốn đến được đây thì du khách phải đi qua chùa Thiên Mụ. Chạy dọc theo sông Hương, qua quốc lộ 1A. Đến đây sẽ có đường chỉ dẫn, cứ đi theo dấu hiệu chỉ đường, qua khu rừng thông xanh mát thì du khách đã đến rừng Thiền Huyền Không Sơn Thượng, đường đi quanh co.

rung-thien-huyen-khong-son-thuong-chon-tien-bong-giua-nhan-gian

Khi đến nơi thì du khách hãy đi theo con đường đầy thơ mộng. Khung cảnh với nhiều cây và hoa để đi vào khuôn viên chùa viện. Đi được một đoạn thì du khách sẽ thấy được một tấm đá khắc tên rừng thiền cùng với những dòng thơ chính tay trụ trì sáng tác.

CẢNH ĐẸP RỪNG THIỀN HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG HUẾ

Đến đây du khách hãy quên đi những việc của đời thường, những nỗi buồn, âu lo để thả hồn và hòa mình vào không gian yên tĩnh nơi đây. Cùng với hồ nước mênh mông đầy bông sen và bông súng, những chiếc cầu gỗ…

rung-thien-huyen-khong-son-thuong-chon-tien-bong-giua-nhan-gian-1

Bao quanh hồ nước là những cây xanh tươi, tạo nên không gian mát mẻ. Du khách đến đây có thể tránh được cái nắng oi bức của mùa hè. Chính đặc điểm sinh thái nơi đây đã thu hút nhiều loài chim chóc và thú rừng đến đây để sinh sống. Điều này tạo nên một hệ thống sinh vật phong phú và đa dạng. Du khách đến đây như bị lạc vào một khu rừng thiên nhiên hoang dã mà xinh đẹp.

rung-thien-huyen-khong-son-thuong-chon-tien-bong-giua-nhan-gian-2

Bên cạnh rừng Thiền Huyền Không Sơn Thượng là khu vực chùa Viện. Với lối kiến trúc giản dị và mang đậm chất Việt. Nơi Chánh điện của Huyền Không Sơn Thượng là biến thể đặc sắc. Nó được chuyển tiếp từ một ngôi nhà rường Huế. Đây là Chánh điện giản dị, nhưng rất tôn nghiêm, tĩnh lặng.

Không gian nơi đây được mở rộng để du khách từ phương xa. Đến đây thăm viếng chùa vãn cảnh, thư pháp, đàm đạo và ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên nơi đây. Thiền Huyền Không Sơn Thượng là một rừng Thiền điển hình. Ở đây bao gồm cả không gian sinh hoạt văn hóa nghệ thuật và là nơi tâm linh hội tụ. Đây sẽ là một không gian mang lại sự hài lòng cho du khách.

Thông tin điểm đến du lịch Huế: Khung cảnh thơ mộng tại Vịnh biển đẹp nhất thể giới

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: