Đặc sản Quảng Nam trong chính con người Quảng Nam

Nội dung bài viết

Du lịch khám phá ẩm thực Quảng Nam có nhiều đặc sản, có nhiều di tích, có nhiều thắng cảnh đẹp. Nhưng ... có lẽ cái làm nên đặc sản thật sự, làm nên cái riêng thật sự cho xứ Quảng chính là người Quảng. 

Người Quảng Nam chính gốc vốn là người từ cánh bắc và trung bắc bộ. Những con người ấy được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa lớn như Champa, Trung Hoa, Pháp, Nhật,... Tất cả đã làm nên một bản sắc rất riêng của con người Quảng Nam.

dac-san-quang-nam-trong-chinh-con-nguoi-quang-nam

Người Quảng nổi tiếng dũng cảm, khảng khái. Minh chứng là cuộc kháng chiến kiên cường của dân Quảng trước quân xâm lược. Mảnh dất này là một trong những tỉnh giải phóng sớm nhất ở miền Nam. Từ xa xưa họ đã là những người có sức mạnh phi thường khi dám vào mở một cõi xa lạ và rồi gắn bó, kiên trì với nó cho đến ngày hôm nay.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/viec-lam

dac-san-quang-nam-trong-chinh-con-nguoi-quang-nam-1

Người Quảng cần cù, siêng năng, chịu thương, chịu khó. Sinh ra trên mảnh đất miền trung khô cằn, chịu nhiều thiên tai, bệnh dịch nhưng người Quảng vẫn gồng mình bám trụ, chiến đấu để tồn tại. Quảng Nam trước đây chủ yếu phát triển nông nghiệp nên người dân càng bộc lộ phẩm chất đáng quý của mình. Ngày nay công nghiệp và dịch vụ đã dần phát triển mạnh ở đây giúp cuộc sống người dân bớt cơ cực nhưng họ vẫn luôn chăm làm, tay làm thì hàm mới có nhai, đó là câu cửa miệng quen thuộc của họ.

Người Quảng vốn bản tính rất thật thà, chất phác, bản tính trung thực nhiễm vào trong máu. Chính vì thế mà những anh tài đất Quảng ít được trọng dụng vì có những chuyện mà ai cũng biết ấy. Trong từng lời ăn, tiếng nói, trong cách làm việc người Quảng luôn rất thật. Với chính mình, lối sống giản dị, bình dân, không hoa mĩ, có gì nói nấy khiến ai cũng thương cũng mến.

dac-san-quang-nam-trong-chinh-con-nguoi-quang-nam-2

Người Quảng thông minh và hiếu học. Đất Quảng là đất địa linh nhân kiệt, ngũ phụng tề phi với rất nhiều những học giả nổi tiếng. Người Quảng coi trọng việc học và học thì phải tới nơi tới chốn. Dù cha mẹ ít có học thức, chỉ là dân lao động chân tay nhưng luôn mong muốn con  cao. Mong con mình có thể học cho bằng bạn bằng bè, cho ở mày nở mặt gia đình, dòng họ. Và hơn hết là khao khát thoát khỏi cuộc sống cơ cực như ba mẹ hiện tại. Theo người Quảng học sẽ giúp họ thoát nghèo. Chính vì thế dân Quảng học không chỉ giỏi mà còn rất siêng năng.

Ai đã từng nghe giọng Quảng đều cảm thấy thích thú và yêu mến. Một chất giọng quê kiểng, phát âm sai chính tả nhiều nhưng đậm phong vị quê hương. Đúng chất Quảng!!! Cái chất giọng ấy giúp bạn có một cái vốn riêng cho bản thân và tự hào là người Quảng.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: