Về Đà Nẵng nhớ ghé Ngũ Hành Sơn- núi trong lòng thành phố

Trong những năm qua, Đà Nẵngđịa chỉ đỏ trên tuyến hành trình du lịch miền Trung đầy nắng và gió vào những ngày hè oi bức. Những tưởng Đà Nẵng chỉ có biển đẹp, có gió và có nắng, nhưng Đà Nẵng còn có một cụm núi nổi tiếng đã đi vào thi ca, nhẹ nhàng, giản đơn mà trầm hùng như cách nó tồn tại: cụm danh thắng núi Ngũ Hành Sơn. Có thể nói, Ngũ Hành Sơnniềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng, người dân miền Trung nói chung và là điểm đến nổi tiếng du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua của du khách.

“AI VỀ NON NƯỚC THÌ VỀ…” DU LỊCH ĐÀ NẴNG NHỚ GHÉ NGŨ HÀNH SƠN

Non Nước là một tên gọi khác của cụm núi đá sừng sững phía Nam thành phố này, với câu ca dao mà hầu như người Đà Nẵng nào cũng thuộc: “Ai về Non Nước thì về/ Trước sông sau biển núi kề một bên”. Non Nước Ngũ Hành Sơn với một vị thế đặc biệt, nằm trong cụm sông- núi- biển của Đà Nẵng: sông Cổ Cò, núi Ngũ Hành Sơn và biển Mỹ Khê, là ba cảnh quan tiêu biểu sáng giá của Đà Nẵng đóng góp cho bản đồ du lịch miền Trung.Được vua Minh Mạng đặt cho cái tên Ngũ Hành Sơn theo hình dạng núi nhưng thực chất Ngũ Hành Sơn gồm có 6 ngọn núi: Thủy Sơn, Mộc Sơn, Kim Sơn, Thổ Sơn, Âm Hỏa Sơn và Dương Hỏa Sơn. Hiện, chỉ có Thủy Sơn được đưa vào khai thác du lịch với hệ thống các điểm tham quan đặc sắc không thể bỏ qua.

Xem thêm: Khám phá văn hóa bốn phương tại công viên châu Á Đà Nẵng

NGŨ HÀNH SƠN- SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA GIỮA THIÊN NHIÊN VÀ VĂN HÓA

Có thể nói danh thắng Ngũ Hành Sơn chính là sự kết hợp đặc biệt tiêu biểu của giá trị thiên nhiên, địa mạo địa chất và giá trị văn hóa, khi vừa có các địa điểm tham quan tự nhiên đẹp mê người: động Huyền Không- động trong lòng động, động Tàng Chơn và các giá trị văn hóa tín ngưỡng: chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng và hệ thống thờ tự đa dạng trong các động.Đến Ngũ Hành Sơn hôm nay, du khách được trải nghiệm cảm giác “leo núi viếng chùa” với hơn 100 bậc tam cấp được làm từ đá hoa cương dẫn lên chùa Linh Ứng- một trong ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng. Sau chùa chính là động Tàng Chơn với hệ thống nhiều hang động nhỏ, mang giá trị văn hóa, tín ngưỡng lớn và là địa điểm không thể bỏ qua khi muốn khám phá cách thờ tự “tam giáo đồng nguyên” cùng một vài dấu tích của người Chăm xưa.Tiếp tục hành trình, du khách sẽ đến được động Huyền Không. Trước đó, bước qua động Hoa Nghiêm, trải nghiệm cảm giác mát lạnh của không khí trong hang dù bên ngoài có là cái nắng nóng đổ lửa của mùa hè miền Trung, tạo cho du khách cảm giác thích thú. Trong động Huyền Không, đúng như cái tên, là không gian huyền ảo của sự kết hợp giữa ánh sáng, hương trầm và nắng chiếu qua những lỗ hổng trên trần động. Qủa là một không gian tuyệt vời. Đây cũng là động đẹp nhất trong quần thể hang động ở Ngũ Hành Sơn, với hệ thống thờ tự đa dạng cùng sự ghi dấu của sự kiện lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.Ra phía trước động là chùa Tam Thai- ngôi chùa cổ nhất thành phố còn lưu giữ được một bảo vật được vua Minh Mạng ban tặng. Xuống dưới chân núi, đừng quên ghé qua làng đá mỹ nghệ Non Nước- một làng nghề có tuổi đời hơn 400 năm để ngắm nhìn những bàn tay tài hoa làm đá cất lời, thổi hồn vào đá, biến những khối đá vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ.Với những giá trị đặc biệt của mình, quả không ngoa khi nói Ngũ Hành Sơn niềm tự hào của người dân thành phố, điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng đặc biệt này…

Xem thêm: Du lịch bảo tàng Đồng Đình để tìm về khu vườn ký ức

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: