Hội quán Phúc Kiến - một trong những di sản văn hóa đáng tự hào của người dân Hội An

Phố cổ Hội An có rất nhiều di sản văn hóa thế giới đáng ngưỡng mộ. Một trong những di sản văn hóa đầy tự hào của người dân nơi đây chính là Hội quán Phúc Kiến. Hội quán được xây dựng để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, các vị thần bảo hộ sông nước… chứa rất nhiều giá trị tâm linh độc đáo và phong phú. Đây được xem là một trong những điểm tham quan hấp dẫn tại Hội An.

Nên đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

HỘI QUÁN PHÚC KIẾN VẺ ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI

Khi mới đặt chân đến đây, du khách sẽ rất ngạc nhiên với nền kiến trúc độc đáo của cổng Tam Quan. Ở trên được lợp ngói âm dương với mái cong vuốt.

hoi-quang-phuc-kien-mot-trong-nhung-di-san-van-hoa-dang-tu-hao-cua-nguoi-dan-hoi-an-1

Khi đi sâu vào bên trong du khách có thể thấy được hồ cá hình hoa mai cùng với hòn nam bộ.

Trong khung viên Hội quán Phúc Kiến có rất nhiều cây cảnh và hồ cá. Du khách có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây.

Đối diện với Hội quán Phúc Kiến là nơi thờ Thiên hậu Thánh Mẫu, cầu trời cho mưa thuận gió hòa. Phía bên trái chính diện là người ta trưng bày mô hình chiếc thuyền gặp nạn của các thương nhân.

Xem thêm: Đến phố cổ ăn Hoành thánh, món ăn ngon, bổ, rẻ được nhiều người ưa thích

hoi-quang-phuc-kien-mot-trong-nhung-di-san-van-hoa-dang-tu-hao-cua-nguoi-dan-hoi-an-2

Ngoài ra nơi đây còn rất linh thiêng, các du khách đến đây thắp hương để cầu trời khấn phật, cầu sức khỏe, mọi điều may mắn. Và điều đặc biệt hơn nữa là khi đến đây mọi người được thắp hương vòng và treo lên.

HỘI QUÁN PHÚC KIẾN HỘI AN CHỐN LINH THIÊNG CỦA NGỪOI ĐỊA PHƯƠNG

Bên cạnh Hội Quán Phúc Kiến còn có trống đồng, chuông đồng, lư hương... Và nhiều hiện vật có giá trị khác. Quá trình trùng tu được tiến hành đã khiến Hội quán Phúc Kiến trở nên khang trang, oai nghiêm và tráng lệ. Đóng góp rất lớn vào bức tranh kiến trúc tại Phố cổ Hội An. Hội quán Phúc Kiến như là sự lưu lại những nét văn hóa riêng, độc đáo và ấn tượng của người Hoa. Chính nét đẹp đáng trân trọng đó đã tô đậm thêm cho  không gian văn hóa Hội An.

hoi-quang-phuc-kien-mot-trong-nhung-di-san-van-hoa-dang-tu-hao-cua-nguoi-dan-hoi-an-3

Cứ hằng năm vào 15 tháng giêng âm lịch thì tại Hội quán Phúc Kiến có nhiều hoạt động lễ hội được tổ chức. Thu hút đông đảo sự tham gia của các du khách cả trong và ngoài nước. Du khách tìm đến đây để được khám phá, trải nghiệm. Và hiểu biết thêm  về những nét độc đáo trong văn hóa và sinh hoạt của con người nơi này. Hấp dẫn khách du lịch bởi không gian văn hóa cổ kính. Và Hội quán Phúc Kiến đang dần mang vẻ đẹp lịch sử đến gần hơn với bạn bè khắp nơi. 

Nếu quý khách quan tâm tour du lịch Hội An Quảng Nam vui lòng liên hệ ngay phòng điều hành D2tour: 0979 399 729 để được tư vấn

Đọc thêm: 10 món ngon phố cổ Hội An

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: