Đến phố cổ ăn Hoành thánh, món ăn ngon, bổ, rẻ được nhiều người ưa thích

Hoành thánh là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Và cũng là món ăn truyền thống gắn bó với người dân Hội An từ xưa đến nay. Đây là món ăn không thể không  nhắc tới bởi những nét đặc trưng và hấp dẫn của nó.

Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng Hoành thánh đã trở thành món ăn truyền thống của Hội An. Món ăn  là một trong 10 món ngon Phố Hội thách thức dạ dày. Và được xem là đặc trưng khá gần gũi với cuộc sống của con người phố cổ. Tất cả các du khách đặt chân đến đây đều rất thỏa lòng với món bánh tuy giản dị nhưng rất thơm ngon.

den-pho-co-an-hoanh-thanh-mon-an-ngon-bo-re-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-1

CÓ NHIỀU CÁCH CHẾ BIẾN MÓN HOÀNH THÁNH NGON BỔ RẺ

Bánh có nhiều cách chế biến khác nhau như: Hoành thánh chiên, hoành thánh nước, hoành thánh mỳ…

den-pho-co-an-hoanh-thanh-mon-an-ngon-bo-re-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-2

den-pho-co-an-hoanh-thanh-mon-an-ngon-bo-re-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-3

den-pho-co-an-hoanh-thanh-mon-an-ngon-bo-re-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-4

Hoành thánh Hội An mang mùi vị đặc trưng riêng của  phố Hội. Cơ bản bánh được xem là loại bánh rất dễ làm với vỏ bánh là bột mì có trứng gà. Lớp vỏ bánh có thể để dành dùng trong vài ngày. Nhân của bánh cũng rất là đa dạng, tùy theo khẩu vị mà loại nhân khác nhau. Ví dụ như: nhân làm từ thịt xay, nhân chay không thịt, trộn đều với cà rốt thái sợ nhỏ mỏng, hành lá, gia vị. Và nguyên liệu bắt buộc là củ sắn thái sợi mỏng đã vắt ráo nước. Sự phong phú của bánh không chỉ ở nhân mà khi chế biến thành món cũng rất phong phú. Hoành thánh được du khách ưa chuộng nhất là hoành thánh chiên và hoành thánh mì. Tất cả các khách sạn, quán ăn từ bình dân đến sang trọng đều có phục vụ hai loại này.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

CÁC ĐẶC SẢN HỘI AN THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

den-pho-co-an-hoanh-thanh-mon-an-ngon-bo-re-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-5

Khi các du khách khám và thưởng thức ẩm thực của phố cổ Hội An, du khách có thể thỏa lòng với những miếng bánh chiên giòn tan, thơm ngon và rất đậm đà cùng với nước tương cay. Nghỉ ngơi vào một buổi chiều tại Hội An, trong bầu không khí mát mẻ, yên lành cùng với những cơn gió nhẹ thổi qua từ phía sông Thu Bồn, du khách thưởng thức một tô mì hoành thánh thơm ngon, nóng hổi và hấp dẫn sau những giây phút đi dạo quanh phố cổ. Có lẽ đây sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời và khó quên nhất  của cá du khách khi đến thăm khu phố cổ bình yên.

Xem thêm: gợi ý hành trình du lịch Đà Nẵng Hội An 

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: