Giếng Bá Lễ nét đẹp độc đáo không phải ai cũng biết ở Hội An

Giếng Bá Lễ là giếng cổ rất lâu đời tại thành phố Hội An, nằm ở trên đường Trần Hưng Đạo. Giếng Bá Lễ mang đậm nét đẹp cũ xưa, cổ kính.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/review

 GIẾNG BÁ LỂ NẴM SÂU TRONG LÒNG PHỐ CỐ HỘI AN

Trên con phố có những ngõ cụt nằm sâu tít bên trong, du khách sẽ bị thu hút bởi những con kiệt đó. Nơi đây được xem là một chiều sâu của văn hóa, với một cái giếng cổ nằm giữa đường, bên bờ tường phủ đầy rong rêu.

gieng-ba-le-net-dep-doc-dao-khong-phai-ai-cung-biet-o-hoi-1

Từ xưa đến nay, Giếng Bá Lễ không chỉ là nguồn sống cho những gia đình gánh nước thuê. Mà còn là nguồn nước sử dụng cho hàng trăm hộ dân nơi đây. Những đặc sản tại Hội An như: Cao lầu, Mì quảng… đều rất thơm ngon và hấp dẫn chính là nhờ sử dụng nguồn nước giếng này.

Xem thêm: 10 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Quảng Nam

Ngoài ra nước giếng Bá Lễ còn dùng để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước. Ai đến Hội An cũng đều muốn thưởng thức qua hương vị ngọt ngào, mát lành của giếng nước này.

GIẾNG BÁ LỄ GIẾNG CỔ CÓ TỪ CHĂMPA

gieng-ba-le-net-dep-doc-dao-khong-phai-ai-cung-biet-o-hoi-2

Giếng Bá Lễ  này có từ thời Chămpa. Chất liệu làm giếng cổ này là bằng gạch, không dùng vôi vữa để quét lại. Đây không phải là giếng thường như bao giếng khác. Mà nó được xem như là một giá trị văn hóa vật thể. Ngoài việc phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của  người dân thì đây còn là nguồn nước ngọt trao đổi với các tàu thuyền buôn nước ngoài đến cảng Hội An. Cho đến tận ngày nay thì người dân Hội An vẫn thường hay sử dụng nước ở giếng cổ vì nước ở đây rất mát, trong và sạch sẽ.

gieng-ba-le-net-dep-doc-dao-khong-phai-ai-cung-biet-o-hoi-3

Giếng Bá Lễ đã nằm trên đất Hội An từ rất lâu. Với nguồn nước mát trong đã mang lại cho người dân nơi đây nhiều nguồn lợi cả từ vật chất đến tinh thần. Vì vậy mà mỗi đêm rằm, người dân Hội An đem hương hoa đến bên giếng để cúng bái, đặt lễ tạ ơn.

Hãy cùng nhau chọn cho mình một chuyến tour du lịch Hội An để chiêm ngưỡng, khám phá những vẻ đẹp cổ kính của ngôi nhà cổ mang đậm nét văn hóa Việt. Những món ăn đặc sản cùng với nước giếng Bá Lễ, hẳn sẽ không làm du khách phải hối tiếc. Với vẻ đẹp cổ kính, trong mát Giếng Bá Lễ như gắn liền với mảnh đất cổ Hội An. Góp phần làm cho ẩm thực và văn hóa phố Cổ ngày thêm đặc sắc. Và Giếng cổ Bá Lễ đã tạo nên nét độc đáo của văn hóa  Hội An. Và trở thành bộ phận không thể thiếu của di sản văn hóa vật thể.

Xem thêm: Những món ăn dân dã xư Quảng bạn nên thử

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: