Chè hẻm- món ăn đặc trưng làm nên sự khác biệt chè Huế

Ẩm thực du lịch Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.

CHÈ HẺM- MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHÈ HUẾ

Dẫu chỉ là những gánh chè rong be bé nép mình trong những con hẻm nhỏ. Nhưng chè hẻm với vị ngon nhẹ nhàng, tinh tế của những chè khoai, chè bắp, chè hạt sen,... vẫn đem lại một cảm giác khác lạ so với những ly chè ở những nơi khác của Huế.

che-hem-lam-nen-su-khac-biet-che-hue

Chè hẻm du lịch Huế

nổi lên và trở thành một địa điểm không thể không biết của tất cả những người sành ăn. Quán chè nhỏ của bà cụ già hiền hậu nằm sâu trong hẻm đường Hùng Vương đã lưu luyến biết bao thế hệ trong suốt gần 30 năm qua.

Đọc thêm: Tổng hợp Phương Tiện Điểm Đến Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Lăng Cô Huế

Quán chè có khung cảnh tựa như trong cổ tích với cụ già tóc trắng, mặc áo bà ba trắng. Vử chỉ nhẹ nhàng, chậm rãi khi bán chè. Lúc nào cũng cười hiền hậu với tất cả những vị khách đến ủng hộ chè của quán bà.che-hem-lam-ne-su-khac-biet-che-hue-1

Quán có tất thẩy 19 loại chè, thỏa sức cho bạn lựa chọn. Loại nào cũng được bà nấu cẩn thận và tỉ mẫn. Vì để mỗi ly chè đều làm vừa lòng khách đến cũng như vừa lòng khách đi. Chè bắp lúc nào cũng dẻo và thơm mùi bắp non. Chè đậu beo béo và thơm mùi đậu phộng rang vàng. Còn cả chè khoai tía lúc nào cũng bắt mắt với màu tím đặc trưng, ăn ngọt bùi, chè hạt sen thanh tao, bổ dưỡng,...

Cách múc chè của quán cũng đặc biệt tinh tế. Chè được múc nhẹ nhàng, chầm chậm để không bị dính vào thành ly. Chè múc lưng lưng không quá nhiều cũng không quá ít. Đủ để ăn cùng với đá bào tạo cảm giác thèm thuồng muốn ăn thêm một ly nữa.

Chè đã ngon mà giá lại còn rẻ. Giá chỉ 6.000 đồng cho một ly chè hẻm nức tiếng của Huế. Còn chần chừ gì mà không tìm đến con hẻm cổ tích để được gặp bà cụ bán chè hiền hòa. Và cùng ly chè mát ngọt làm xao xuyến  bao người ghé chân qua.

Nên đọc thêm: buổi tối du lịch Đà Nẵng nên ăn gì uống gì

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: