Chinh phục hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoong

Hang Sơn Đoong nằm trong quần thể hang động của di sản Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Thắng cảnh thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới bởi đoàn thám hiểm người Anh.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/review

CÔNG CUỘC KHAI PHÁ RA HANG SƠN ĐOONG QUẢNG BÌNH

Hang chỉ mới được đưa vào tham quan du lịch trong những năm gần đây. Một người tên là Hồ Khanh đã tìm ra hang động trong một lần đi rừng. Và tìm đến cửa hang để trú mưa vào năm 1991. Nhưng ông không biết được hang động đó lại đẹp đến vậy. Cho đến khi một đoàn thám hiểm hoàng gia Anh đến Việt Nam để tìm kiếm những hang động mới vào năm 2006. Lúc này ông đã dẫn đường và đưa họ đến hang động lúc bấy giờ còn vô danh.

chinh-phuc-hang-dong-lon-nhat-gioi-hang-son-doong-1

TÊN GỌI HANG ĐOONG QUẢNG BÌNH

chinh-phuc-hang-dong-lon-nhat-gioi-hang-son-doong-2

Khám phá, thưởng ngoạn, đo đạc xong đoàn thám hiểm thực sự thấy được vẻ đẹp cùng sự rộng lớn của nó. Cho nên đã lưu tâm và nhờ Hồ Khanh đặt tên. Ông đã tên cho hang động theo tên của mình. Sau đó đoàn thám hiểm đề nghị đặt là Sơn Đoong với sơn có nghĩa là núi, Đoong là tên địa danh có sẵn từ trước. Và ông Khanh đã đồng ý. Cái tên Sơn Đoong chính thức ra đời và trở thành cái tên của một địa danh nổi tiếng. Mãi đến 2009 hang động mới được công bố đến toàn thế giới.

chinh-phuc-hang-dong-lon-nhat-gioi-hang-son-doong-3

Hang động Sơn Đoong có lẽ được hình thành từ mấy triệu năm trước. Do một dòng sông chảy ngang qua vùng đá vôi này nhưng bị lấp. Dòng nước từ từ xói mòn núi tạo ra hang động khổng lồ trong lòng đất. Khi được công bố, hang đã vượt mặt hang Deer của Malaisia để trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới rất ngoạn mục. Trong hang có những vòm hang cao. Có những cột thạch nhũ đẹp mà cao đến tận 70m và một dòng sông ngầm chảy róc rách bên trong dài đến 2,5km. Có hai giếng trời được tạo ra ở đoạn mà vòm hang bị sụp đưa ánh nắng vào sâu trong hang giúp thực vật phát triển mạnh mẽ thành cả một khu rừng nhiệt đới.

chinh-phuc-hang-dong-lon-nhat-gioi-hang-son-doong-4

Một vẻ đẹp mới còn hoang sơ, một thắng cảnh mới trong quần thể sinh động như hang Sơn Đoong. Nơi này thực sự là một điểm du lịch lí thú.

Mọi chi tiết liên quan đến tour du lịch Quảng Bình liên hệ ngay phòng điều hành: 0979 399 729 để được tư vấn và lên lịch trình hợp lý

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: