Nức tiếng Bún chả cá Đà Nẵng- đặc sản vùng biển miền Trung

Ẩm thực du lịch Đà Nẵng rất phong phú níu chân du khách. Và một trong số đó có bún chả cá. Bún chả cá tuy không phải chỉ riêng Đà Nẵng mới có nhưng tại vùng đất này nó đậm một cách rất riêng.

Nên quan tâm: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

ĐỊA CHỈ ĂN BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG NGON KHI ĐI DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Trên đường Nguyễn Chí Thanh có rất nhiều quán ngon và nổi tiếng. Du khách dễ dàng lựa chọn cho mình một quán. Gía cho một tô khoảng 15.000 – 25.000 vnd thì không quá đắt cho một món đặc sản tuyệt vời này.

nuc-tieng-bun-cha-ca-da-nang-dac-san-vung-bien-mien-trung

BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG CÓ GÌ HẤP DẪN

Bún chả cá Đà Nẵng được trình bày khá bắt mắt bởi màu nước lèo vàng óng. Thêm một ít măng, ít dứa, cà, bí đỏ và không thể thiếu là những lát chả cá. Bún Chả cá ở đây là chả nguyên chất được làm từ những loại cá hảo hạng. Không hề pha trộn bột hay thịt mỡ nên miếng chả thơm và rất ngọt. Qúy khách có thể bỏ thêm vào 1 ít hành dầm chua, 1 vài lát ớt, thêm ít mắm ruốc … trộn đều là có thể thưởng thức.

nuc-tieng-bun-cha-ca-da-nang-dac-san-vung-bien-mien-trung-1

BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG NGON TỪ NGUYÊN LIỆU ĐẾN KHÂU CHẾ BIẾN

Nói thêm 1 ít về nguyên liệu. Cá thường được những chủ quán mua từ 3h sáng tại cảng nên cá còn tươi. Sau khi đem về làm sạch, lóc thịt, xay nhuyễn làm ra chả. Chả cá được làm thành 2 loại: chả chiên và chả hấp để phù hợp với từng khẩu vị của thực khách. Còn phần xương cá sẽ được bỏ vào nồi nước lèo ninh cho ngọt nước. Sau khi xương nhừ, người ta vớt xương ra rồi bỏ dứa, cà, bí đỏ, măng, bắp su vào nấu. Đảm bảo không có bột ngọt hay chất phụ gia gì trong nước lèo nên nồi nước ngọt thanh, thơm lừng.

nuc-tieng-bun-cha-ca-da-nang-dac-san-vung-bien-mien-trung-2

DU LỊCH ĐÀ NẴNG KHÔNG NÊN BỎ QUA MÓN ĂN NÀY

Cắn một miếng chả cá, du khách mới thấy hết được vị đậm đà trong tô bún. Vị mặn thanh, hương thơm cùng với những cọng bún mềm tạo nên một cảm giác tuyệt vời trong miệng. Một vị đặc trưng rất riêng mà không thể tìm thấy ở nơi đâu. Hãy đến với du lịch Đà Nẵng mà trải nghiệm nó riêng như thế nào.

Đọc thêm: Top 8 Món Ăn Lý Tưởng Du Lịch Đà Nẵng Hội An Huế Hè Này Phải Ăn

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: