Chợ đêm đảo Lý Sơn - địa điểm du lịch Lý Sơn thú vị về đêm

Một điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch đảo Lý Sơn đó chính là Chợ đêm. Tại đây du khách có thể mua các loại sản vật, hải sản tươi sống nổi tiếng trên đảo. Đặc biệt hơn là đến đây du khách có thể thưởng thức trọn vẹn 10 đặc sản đảo Lý Sơn mà khó có thể tìm thấy ở một nơi khác. Mọi yêu cầu lên lịch trình tour du lịch đảo Lý Sơn một cách trọn vẹn nhất, gọi  ngay phòng điều hành D2tour: 0979 399 729 để được hỗ trợ tận tình.

CHỢ ĐÊM ĐẢO LÝ SƠN BÁN NHỮNG GÌ

Chợ đêm Lý Sơn không rộng lớn và sắp xếp bài bản như chợ đêm ở thành thị. Diện tích của chợ gói gọn trong khoảng ước 500m2, nằm ngay phía trong cầu cảng xã An Vĩnh . Khu du lịch nổi tiếng nhưng khu chợ này lại mang tính chất tự phát. Nhưng khu chợ có rất nhiều nét riêng độc đáo. 

cho-dem-dao-ly-son-dia-diem-du-lich-ly-son-thu-vi-ve-dem-3

Tuy buôn bán hơi lộn xộn ,khá chật chội với các hàng quán, thế nhưng các mặt hàng được bày bán tại chợ đêm Lý Sơn khá phong phú. Theo đó, cùng với đầy đủ các loại hải sản tươi sống từ cá, ốc, tôm, mực tươi để các hàng quán chế biến ngay tại chỗ, hoặc có thể mang về. Du khách đến chợ đêm Lý Sơn còn có thể tìm và mua loại sản vật nổi tiếng trên đảo. Như: hành, rau chân vịt, tỏi,..

cho-dem-dao-ly-son-dia-diem-du-lich-ly-son-thu-vi-ve-dem-1

Chị Lê Thị Tuyết (34 tuổi), một chủ hàng bán đặc sản tỏi, hành khá lớn ở đây cho biết, khoảng 2-3 năm về trước, nơi này chỉ lèo tèo mấy hàng quán ăn như  bún, chè… phục vụ chủ yếu cho một số người dân ở gần nên khoảng 20h30 là đã đóng cửa.

“Gần đây, đặc biệt là từ khi điện lưới quốc gia đến với đảo Lý Sơn. Vào tháng 9.2014, Lý Sơn đã trở thành một điểm đến của du khách cả nước thì khu vực này đã hình thành chợ đêm để phục vụ cho du khách nơi đây. Số lượng hàng quán và người tham gia bán càng ngày càng tăng lên” – chị Tuyết tâm sự.

CHỢ ĐÊM LÝ SƠN ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tính đến thời điểm này, có hơn 50 tiệm quán mở cửa để bán đến tận 24h hàng ngày. Trong đó “hút” khách nhất chính là các loại hải sản tươi để chế biến ngay tại quán để ăn.

cho-dem-dao-ly-son-dia-diem-du-lich-ly-son-thu-vi-ve-dem

Hơn hết giá cả phải chăng các mặt hàng ở đây rất phải chăng. Đã vậy lại còn đa dạng và phong phú chủng loại. Bởi vậy chợ đêm Lý Sơn không nơi thuần chỉ là nơi tụ tập của người dân trên đảo. Mà hơn hết nó đã  trở thành địa chỉ đến không thể thiếu của các du khách ra tham quan đảo đến ăn uống, mua sắm.

Theo nhiều chủ quán ở đây, bình thường chỉ có khoảng 100 – 300 lượt người mỗi đêm. Riêng các thời điểm nghỉ lễ, số lượng người đến chợ ước lên tới gần cả ngàn lượt người.

cho-dem-dao-ly-son-dia-diem-du-lich-ly-son-thu-vi-ve-dem-2

Cùng với khai thác hải sản, trồng hành tỏi… chợ đêm Lý Sơn đã góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân trên đảo.

Xem thêm: 6 địa danh du lịch Lý Sơn níu chân du khách

Chúc quý khách có một chuyến du lịch đảo Lý Sơn thật nhiều thú vị. Nếu cần hỗ trợ các thông tin gì trên đảo đừng ngại ngùng gì mà không gọi ngay cho chúng tôi: Mạng đặt tour du lịch đảo Lý Sơn QUẢNG NGÃI - D2tour, gọi ngay 0979.399.729 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: