Bún chả cá Đà Nẵng - hương vị đặc trưng không phải nơi nào cũng có

Bún chả cá Đà Nẵng là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng không phải ở đâu cũng làm nên được hương vị như bún chả cá Đà Nẵng.

Vì là khu vực giáp biển, nên bún chả cá khá phổ biến ở miền Trung. Quanh năm luôn không thiếu những loại cá ngon để làm chả: cá thu, cá thác lác, cá chuồn, cá mối,...

Nên quan tâm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

Cá tạo nên đặc trưng bún chả cá Đà Nẵng

Chính đặc trưng chả cá nơi đây đã làm nên cái điều đặc biệt trong chả cá Đà Nẵng. Để có được một tô bún chả ngon, như ý muốn không thể sơ sài. Cần phải biết chọn cá ngon, cá tươi. Mang về rửa sạch, lóc lấy thịt cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị vừa ăn theo một tỉ lệ nhất định. Chả thơm ngon còn tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả. Sau đó tạc thành từng miếng chả lớn. Có thể đem chả đi hấp hơi làm “chả hấp” hoặc đem chiên vàng để làm món chả chiên.

Xem thêm: mỳ quảng món ngon nổi tiếng xứ Quảng tại Phố Cổ

bun-cha-ca-da-nang-huong-vi-dac-trung-khong-phai-noi-nao-cung-co

Xem thêm:  Nức tiếng Bún chả cá Đà Nẵng- đặc sản vùng biển miền Trung

Nước súp đặc biệt từ xương cá bún chả cá Đà Nẵng

Nước súp chan vào tô bún cũng được hầm từ xương cá. Có thể thêm xương heo hoặc xương bò nhưng nhất thiết phải có xương cá. Đặc biệt nồi nước súp luôn luôn cho thêm những loại rau củ như cà chua, thơm, su bắp, bí đỏ và măng tươi để tăng thêm vị thanh ngọt và đậm đà cho món bún.

bun-cha-ca-da-nang-huong-vi-dac-trung-khong-phai-noi-nao-cung-co-1

Sợi bún nguyên chất chỉ từ bột gạo

Bún ở Đà Nẵng được chế biến từ bột gạo. Sợi bún thường nhỏ, có màu trắng đục và mềm mại và không pha them bột khác.

Ngoài món bún chả cá, người Đà Nẵng còn khoái khẩu với món bún cá lát. Thay vì dùng chả cá thì người ta để nguyên cá tươi. Cắt khoanh và kho sơ với gia vị cho thấm cá. Các loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy vào mùa cá trong năm tại Đà Nẵng.

bun-cha-ca-da-nang-huong-vi-dac-trung-khong-phai-noi-nao-cung-co-2

Thương hiệu “bún chả cá” đã được rất nhiều người dân địa phương và du khách ưa chuộng. Món ăn đã trở thành  món ăn dân dã hằng ngày bổ dưỡng nơi đây. Món bún chả cá ngon khi ăn không nghe mùi tanh. Chỉ có hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với nước dùng.

Không cầu kì như rau sống mì Quảng nhưng rau sống ăn kèm với bún cũng cần phải tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ đi kèm.

bun-cha-ca-da-nang-huong-vi-dac-trung-khong-phai-noi-nao-cung-co-3

Tô bún chả cá nóng hổi bốc khói nghi ngút, điểm xuyến vài cộng ngò rí xanh rờn. Trên mặt nước màu vàng cam của nước lèo trông rất duyên dáng. Xen lẫn là những lát chả cá cắt theo hình con thoi bắt mắt. Nếu cảm thấy nhạc miệng du khách có thể cho vào một ít mắm ruốt sẽ làm dậy mùi vị đậm đà và đặc trưng.Thưởng thức tô bún chả cá với vài lát ớt, hành tỏi sẽ cho bạn một mùi vị khó quên của bún chả cá Đà Nẵng.

Hãy 1 lần tham gia du lịch Đà Nẵng để cảm nhận hương vị đậm đà khó quên : Bún chả cá Đà Nẵng.

Bài viết chủ đề ẩm thực: https://blogdulichdanang.com/am-thuc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: