Đảo Tam Hải- Hòn đảo xinh đẹp ít người biết đến ở Quảng Nam

Với địa thế vừa có núi, có sông, có biển, có đảo ... Quảng Nam là một điểm đến du lịch rất hấp dẫn. Nếu đảo Cù lao Chàm đã quá sức nổi tiếng với những người ưa du lịch ở xứ Quảng thì đảo Tam Hải lại một vùng biển đảo hiếm người biết đến nhưng vẻ đẹp của nó thì không thua kém gì Cù lao.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CỦA ĐẢO TAM HẢI NÚI THÀNH QUẢNG NAM

Đảo Tam Hải là địa danh nằm ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây cách thành phố Tam Kỳ về phía đông nam khoảng chừng 40km. Muốn đến đảo phải đi bằng thuyền máy từ xã Tam Tiến hoặc đi phà ở sông Kỳ Hà. Có lẽ vì đường đi phức tạp cho nên đảo vẫn còn khá xa lạ với mọi người.

dao-tam-hai-hon-dao-xinh-dep-it-nguoi-biet-den-o-quang-nam

Đảo được bao quanh bởi biển và con sông Trường Giang thơ mộng. Bốn bề là nước cho nên Tam Hải hầu như cách biệt với thế giới ồn ào, náo nhiệt bên ngoài, thay vào đó là một khung cảnh hết sức hữu tình, trong xanh, mát mẻ, sự kết hợp hài hòa, hiền hậu giữa thiên nhiên và con người.

CẢNH ĐẸP THIÊN NHIÊN CỦA ĐẢO TAM HẢI

Đảo Tam Hải được ví như là hòn ngọc giữa biển của Quảng Nam. Một hòn ngọc ấy còn e ấp bởi chưa được phát hiện. chưa được mài giũa. Nhưng cũng chính nhờ vậy mà nơi đây vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp nguyên sơ nhất. Đảo cuốn hút du khách với nước biển xanh trong, những ghềnh đá với những hình thù đặc biệt. Bên cạnh đó còn có những rặng dừa nghiêng mình quanh đảo soi bóng xuống dòng nước.

dao-tam-hai-hon-dao-xinh-dep-it-nguoi-biet-den-o-quang-nam-2

Người dân trên đảo rất thân thiện, nhiệt tình và mến khách. Họ dân dã, chân chất như bao đời nay vẫn thế. Họ lặng lẽ mưu sinh chủ yếu bằng nghề chài lưới. Những ngư dân đảo đánh bắt bằng những con thuyền lớn nhỏ, những chiếc thuyền thúng ngày đêm ra vào trên dòng biển khơi.Một ngày ở trên đảo, bạn sẽ được ngắm bình mình ráng vàng trên biển, được theo chân người dân lênh đênh trên biển đánh bắt cá, rồi trở về với những hải sản thơm ngon, lại được ngắm hoàng hôn buông xuống sau một ngày dài.

dao-tam-hai-hon-dao-xinh-dep-it-nguoi-biet-den-o-quang-nam-1

DU LỊCH ĐẢO TAM HẢI QUẢNG NAM

Đã đến Tam Hải thì nhất định phải khám phá ghềnh đá Bàn Than với những bàn đá đen bóng lóng, lấp lánh trong nắng.Ghềnh đá Bàn Than còn có những hang động rất kì lạ do bàn tay tự nhiên tạo nên. Chúng thực sự là những tuyệt tác của tạo hóa đem lại sự hứng thú hơn cả cho khách du lịch.Bên cạnh đó còn có Cửa Lỡ là một bãi bồi mà từ đó có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn cả trời nước mênh mông.Đến với đảo Tam Hải, một hòn đảo xinh đẹp, tự nhiên, ẩn mình với thế giới bên ngoài, được tiếp xúc với những người dân hồn hậu, được hòa mình với thiên nhiên và nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác sẽ đem lại cho bạn một chuyến du lịch hè trong mơ.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: