Khám phá vẻ đẹp kì bí của hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đòong Quảng Bình là hang động có vẻ đẹp huyền ảo và vô cùng bí ẩn. Sơn Đòong là một trong những hang động mang vẻ đẹp hoang sơ và thuộc top hàng lớn nhất thế giới.

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KÌ BÍ CỦA HANG ĐỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Sơn Đòong là một tuyệt tác và món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Đây là hang động lớn, lộng lẫy và hoành tráng nhất thế giới. Là thương hiệu hàng đầu của du lịch Việt Nam,  rộng từ 100-200m, cao 150-250m, có chiều dài 6,5 km.

kham-pha-ve-dep-ki-bi-cua-hang-dong-lon-nhat-the-gioi

Cách đây một vài năm về trước thì hang động này vẫn còn ít người biết tới. Chỉ có một số người dân nơi đây biết về hang động nhưng họ không dám thử khám phá. Chính vì vậy mức độ khổng lồ của hang Sơn Đòong vẫn luôn là một điều bí ẩn.

Nên quan tâm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

Ngày nay, bên cạnh những hang động lớn như Krubera ở bang Georgia, hang Mammoth ở bang Kentucky thì đã có thêm hang Sơn Đòong ở Quảng Bình, Việt Nam thuộc top những hang động lớn nhất thế giới.

Lối vào cửa hang động dốc đứng và trơn trượt, được tạo thành bởi những khối đá bị thời gian bào nhẵn. Các nhà thám hiểm phải dùng dây để đu vào trong hang tối đen.

kham-pha-ve-dep-ki-bi-cua-hang-dong-lon-nhat-the-gioi-1

Trong hang Sơn Đòong

Bên có những khối măng đá mang nhiều hình thù kỳ quái rất đẹp mắt. Ngay lối cửa hang có một măng đá to được đặt tên là chân chó, vì trông nó rất giống bàn chân của một chú chó.

Phần trên của hang động đã bị sập cách đây một vài thế kỷ. Vì vậy ánh sáng và nước mưa dễ dàng lọt vào. Nhờ vậy mà trong hang động tạo thành một khu rừng xanh mướt rất đẹp mắt.

Ở đây bên cạnh những con trùng nhỏ bé thì còn có những đàn khỉ và dơi sinh sống. Trong lòng hang còn ẩm ướt, những đồng tảo được hình thành từ những hồ nước nằm rải rác từ lâu đời. Đây sẽ là điều thu hút các nhà thám hiểm, các nhà khảo cổ học đến khám phá và trải nghiệm.

kham-pha-ve-dep-ki-bi-cua-hang-dong-lon-nhat-the-gioi-2

Ngoài ra trong hang động Sơn Đòong còn có những viên ngọc trai quý hiếm. Những viên ngọc này được tạo thành từ các giọt nước rơi xuống. Rất hiếm khi các viên ngọc này xuất hiện ở các hang động.

Các du khách có cơ hội đến Quảng Bình tham quan du lịch thì hãy ghé hang Sơn Đòong. Đây sẽ là nơi khám phá và trải nghiệm đầy thú vị cho các du khách.

Nên đọc thêm: Thám du động Phong Nha thắng cảnh kì vĩ Quảng Bình

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: