Khám phá những nét tinh hoa văn hóa độc đáo của vùng đất Quảng Nam

Xứ Quảng có một vị trí địa lí rất thuận lợi. Có sự giao lưu và hài hòa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, tiếp thu được những giá trị văn hóa tinh hoa của nhiều nước trên thế giới. Nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp đơn sơ và giản dị mang đậm bản sắc dân tộc. Hình thành nên những di sản văn hóa hết sức phong phú và đa dạng.

NHỮNG NGÔI NHÀ CỔ XỨ QUẢNG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Di sản văn hóa của Xứ Quảng bắt nguồn từ ngôi làng cổ Hội An. Với những ngôi nhà cổ kính, có làng nghề truyền thống… Những ngôi nhà đó ngoài chức năng cư trú thì còn là nơi thờ cúng tổ tiên. Mang đậm chất không gian xưa, lưu giữ những giá trị văn hóa của mỗi gia đình trải qua biết bao nhiêu thế hệ.

kham-pha-nhung-net-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-vung-dat-quang-nam-1

NHỮNG LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG HỘI AN

Làng nghề truyền thống Quảng Nam vẫn đang được được giữ gìn, phát huy và bảo tồn như: nghề làm đèn lồng, làng gốm Thanh Hà, dệt thổ cẩm...  Cũng chính nhờ làng nghề Xứ Quảng đã hình thành nên các di sản vật thể như: phố cổ Hội An, Kinh thành Cố Đô Huế, Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên.

kham-pha-nhung-net-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-vung-dat-quang-nam-3

Trong quá trình phát triển Hội An đã trở thành thương cảng quan trọng. Cũng như Cố Đô Huế xây dựng các lăng tẩm, cung điện… Nghề làm mộc của Xứ Quảng được phát triển, nhờ sự tiếp thu, giao lưu, học hỏi trong một quá trình lâu dài.

Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam trong chính con người Quảng Nam

kham-pha-nhung-net-tinh-hoa-van-hoa-doc-dao-cua-vung-dat-quang-nam-2

Làng đúc đồng Phước Kiều có mối quan hệ mật thiệt với vùng đất Tây Nguyên. Nếu như nói Tây Nguyên là cái nôi của văn hóa Cồng Chiêng thì làng đúc đồng Phước Kiều là nơi đã làm ra những tài sản văn hóa đó.

Trong vùng đất Xứ Quảng có hai cửa biển lớn đó là biển Cửa Đại và cửa An Hòa. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Di sản văn hóa biển của Xứ Quảng vô cùng phong phú và đa dạng. Trong vùng đất Xứ Quảng có nhiều lễ hội truyền thống, phong tục tập quán, tín ngưỡng tôn giáo… mà chúng ta cần phải nghiên cứu và khám phá. Hãy 1 lần tham gia tour du lịch Quảng Nam để hiểu rỏ hơn các giá trị xứ Quảng

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ GIỮ GÌN VĂN HOÁ XỨ QUẢNG

Chúng ta cần phải có chính sách hợp lí để đầu tư, bảo vệ, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa và tín ngưỡng của vùng đất Xứ Quảng. Vùng đất Xứ Quảng cũng là nơi giao lưu của các nghệ nhân, nghệ sĩ. Và cũng là nơi tổ chức nhiều lễ hội văn hóa lớn. Và đây cũng là điểm đến lí tưởng của các du khách khi đến tham quan vùng đất Xứ Quảng.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/diem-den

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: