Nhà cổ Đức An - Du lịch Hội An di sản văn hóa thế giới

Nói đến Hội An người ta thường nói đến một thương cảng phồn thịnh của các thế kỉ 16, 17, nơi ghi dấu thời gian. Cùng với các di tích kiến trúc khác, hệ thống nhà cổ ở đây đã góp phần làm cho Hội An trở thành một di sản văn hoá thế giới – “một di tích sống”. Nếu như Nhà cổ Tấn Ký là nơi lưu giữ kho báu vật cổ thì Nhà cổ Đức An là một trong những linh hồn phong vị làm nên nét đẹp cổ nơi đây.

Nhà cổ Đức An (tọa lạc tại số 129 đường Trần Phú) đã trãi qua 180 năm tuổi, với những nét cổ kính, trầm tư vẫn đang hiện hữu trên từng đồ vật rất giản dị của gia chủ như chiếc đèn dầu, giá để bút... đến những bộ bàn ghế, bộ tranh tứ bình cũng đã ngót trăm năm, du khách đến tham quan nơi đây sẽ cảm nhận được rõ hơn cái sự "thấm thoát thoi đưa" của thời gian.

Nhà cổ Đức An được xây dựng theo lối kiến trúc Việt Nam, tận dụng tối đa ánh sáng tạo nên không gian thoáng đãng, sử dụng vật liệu chính là gỗ kiềng kiềng có sẵn ở vùng đất Quảng Nam với ưu điểm chống chịu được với thời tiết nóng ẩm ở mảnh đất miền Trung. Dù vòng quay thời gian cứ đều đặn chuyển động từ năm này sang năm khác, thì Nhà cổ Đức An vẫn còn đó như một “minh chứng sống” của lịch sử, lưu giữ giá trị văn hóa mà ông cha để lại.

Nhà cổ Đức An còn là nơi ghi lại dấu ấn quá trình hoạt động của Tổ chức Hội Việt Nam, cách mạng thanh niên ở Hội An cũng như tỉnh Quảng Nam, và gắn liền với người chiến sĩ cách mạng Cao Hồng Lãnh.

Xem thêm: 5 điểm đến du lịch Phú Yên làm xao xuyến du khách gần xa

Sau sự kiện chống thuế năm 1908, nhà cổ Đức An chuyển sang bán thuốc Bắc, để hòa nhập việc buôn bán cùng nhiều hiệu thuốc Bắc ở Hội An, song đây vẫn là điểm hẹn gặp gỡ của các chí sĩ yêu nước trong khu vực.

Vào những năm 1925 - 1926, khi phong trào yêu nước kháng chiến chống thực dân Pháp, nhà cổ Đức An trở thành nơi gặp gỡ của những thanh niên và trí thức yêu nước. Những tác phẩm về dân chủ tư sản thế giới, các tác phẩm của nhà cách mạn yêu nước Phan Châu Trinh về phong trào Duy Tân và các sách báo tiến bộ khác như: Báo Chuông Rè, Đông Pháp thời báo, Tân Thế Kỷ, Nhân Loại và đặc biệt là báo Việt Nam Hồn xuất bản tại Pháp cũng được cất giữ và lưu hành tại đây.

Hấp dẫn bởi không gian hoài cổ và ý nghĩa lịch sử mà mỗi ngày nhà cổ Đức An đều đón tiếp rất nhiều du khách đến thăm quan. Họ đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, thanh tịnh của những mái ngói rêu phong; thưởng thức cái thư thái trong từng nét kiến trúc và để được sống với một thời dĩ vãng.

Tour du lịch Phố cổ Hội An sẽ đưa bạn khám phá tất tần tật hệ thống các ngôi nhà cổ nơi đây, đồng thời tiếp cận gần hơn với nét sinh hoạt văn hóa, vẻ đẹp Hội An chắc chắn sẽ làm nao lòng du khách bốn phương.

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: