An yên giữa ngôi chùa đẹp như tiên cảnh - chùa Huyền Không Sơn Thượng

ngôi chùa nằm ẩn trong núi sâu với vẻ đẹp huyền bí mang tên Huyền Không Sơn Thượngvới khu vườn tuyệt đẹp như chốn tiên bồng ở cố đô Huế.

NGÔI CHÙA MANG TÊN HUYỀN KHỐNG SƠN THƯỢNG

Xứ Huế bên dòng sông Hương thơ mộng với những công trình kiến trúc nổi tiếng. Đây chính là điểm thu hút cho điểm đến du lịch Huế. Vừa đặc sắc, vừa giúp khám phá được nhiều điều liên quan đến lịch sử, văn hóa một thời của người Việt. Trong đó có rất nhiều ngôi chùa danh tiếng. Cũng có ngôi chùa nằm ẩn trong núi sâu với vẻ đẹp huyền bí như Huyền Không Sơn Thượng. Nôi chùa với khu vườn tuyệt đẹp thu hút rất nhiều sự quan tâm của quan khách.

yen-giua-ngoi-chua-dep-nhu-tien-canh-chua-huyen-khong-son-thuong

CẢNH ĐẸP MÊ HỒN CHÙA HUYỀN KHÔNG SÂN THƯỢNG HUẾ

Huyền Không Sơn Thượng nằm trên ngọn núi Chằm. Trong một thung lũng bao quanh là núi cao và rừng thông bạt ngàn. Bao bọc ngọn núi nơi chùa tọa lạc là những triền đồi thoai thoải. Những ngọn núi cao với cỏ cây mọc um tùm, những cây cao mọc trên những mỏm đá trên vách núi cheo leo. Những bức tượng thiền sư nằm ẩn trong rừng sâu. Những am cốc nằm rải rác trong rừng tạo nên cảnh quan đẹp huyền ảo.

yen-giua-ngoi-chua-dep-nhu-tien-canh-chua-huyen-khong-son-thuong-1

Chùa có kiến trúc khác xa những ngôi chùa khác trên địa bàn Huế. Trước hết là ở cổng chào. Cổng đơn giản như cổng một ngôi nhà sân vườn ở Huế được làm bằng tre, có mái che và hai câu đối hai bên. Sau lần cổng là một sân vườn tươi xanh, rợp bóng với cây cầu bắc qua hồ nước toàn sắc tím của hoa súng. Men theo lối ấy là sân trước của tòa Phật Điện, Thanh Tâm viên. Tiếp đến là chính điện với ngôi nhà đơn sơ mái lá. Bốn vách gió lùa thờ một  vị duy nhất là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Chùa còn có nơi đón tiếp khách đường xa là Phong Trúc Am. Nó nằm phía bên phải của chính điện. Am ẩn mình trong sắc vàng của tre ngà và sắc xanh của trúc.

yen-giua-ngoi-chua-dep-nhu-tien-canh-chua-huyen-khong-son-thuong-2

KHÔNG GIAN HỮU TÌNH CỦA CHÙA HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG

Nơi đây có một bộ bàn ghế với ấm trà nóng cho khách nhâm nhi. Và thưởng thức sự yên tĩnh, tự tại nơi không gian chùa. Quanh đó có những con đường mòn nhỏ dẫn lên những ngọn núi cao. Lên đến sườn núi tận hưởng cảm giác trong lành và ngắm nhìn toàn cảnh khu chùa là điều nhiều khách du lịch đã thực hiện. Đâu đâu trong chùa cũng có những câu thơ, câu đối là những điều Phật dạy, những điều hay lẽ phải răn dạy ở đời. Hay những bài thơ nổi tiếng, những câu thơ tùy hứng,... được khắc trên đá, trên gỗ, treo trên tường,... Một điều đặc biệt là sư trụ trì của chùa là một nhà thơ, nhà thư pháp tài hoa. Cho nên trong chùa có nhiều thơ và thư pháp cũng một phần lý do là vì như thế.

Xem thêm: Vẻ đẹp hoa lệ của kinh thành Huế – kinh đô triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam

yen-giua-ngoi-chua-dep-nhu-tien-canh-chua-huyen-khong-son-thuong-3

Không gian thanh tịnh, yên tĩnh của chùa Huyền Không Sơn Thượng thực sự là một chốn dừng chân cho mọi người lắng lòng, hòa mình với thiên nhiên. Tránh xa mọi muộn phiền của thế giới bên ngoài. 

Đọc thêm: https://blogdulichdanang.com/tour-trong-nuoc

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: