Tụy tiền đường Minh Hương- kiến trúc tôn giáo độc đáo Hội An

Tụy tiền đường Minh Hương là kiến trúc tôn giáo của người Minh Hương. Đây là một di tích lịch sử tiêu biểu tại Hội An. Và đóng vai trò rất lớn trong sự tồn tại và phát triển của phố cổ Hội An. Kiến trúc này có khuôn viên rất rộng lớn. Đây là một điểm đến hấp dẫn và thú vị cho du khách khi đến du lịch Hội An. Cùng điểm đến du lịch nổi tiếng Đà Nẵng Hội An Huế tham quan tìm hiểu điểm đến này nhé.

Chủ nhân của công trình kiến trúc tín ngưỡng này là cư dân người Hoa. Bộ phận cư dân này có lịch sử rất lâu đời. Cùng với thời điểm lập làng, thì một loạt công trình di tích thờ cúng tín ngưỡng tôn giáo của người Hoa được xây dựng. Trong đó có Tụy tiền Đường Minh Hương. Đây là nơi thờ cúng các bậc tiền hiền, hậu hiền khai sáng, mở mang phát triển làng Minh Hương.

tuy-tien-duong-minh-huong-kien-truc-ton-giao-doc-dao-1

Tiền đường là một nếp nhà lớn đồ sộ, hai bên được xây dựng bằng tường kín. Ở giữa là lối vào được lắp bằng một cánh cửa. Kết cấu của tiền đường là gồm hai hình cột hình tròn kết hợp với hai hàng cột sát tường. Nghệ thuật trang trí tại tiền đường rất đơn giản, mộc mạc.

Giữa tiền đường và chính điện là khoảng sân hẹp. Không gian nội thất bên trong rất thoáng mát và rộng rãi. Hình thức kiến trúc, trang trí mỹ thuật nhìn trông rất độc đáo và đẹp mắt.

Đây là công trình duy nhất thờ tiền hiền của người Minh Hương ở Hội An nên có ý nghĩa rất lớn về mặt lịch sử và văn hóa. Bản thân di tích đã đóng góp cho bộ mặt kiến trúc ở Hội An thêm phong  phú và đa dạng. Điều này tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu về mỹ thuật kiến trúc, dân tộc, xã hội học. Di tích lịch sử nơi đây sẽ trở thành một điểm tham quan du lịch thú vị hấp dẫn tại phố cổ Hội An.

tuy-tien-duong-minh-huong-kien-truc-doc-dao-ton-giao-viet-nam-2

Tụy tiền đường Minh Hương là trung tâm văn hóa-tín ngưỡng của người Minh Hương. Cũng chính là biểu tượng của họ. Tụy tiền đương Minh Hương đã khẳng định được những giá trị thẩm mỹ vô cùng độc đáo. Hiện nay thì Tụy tiền đường Minh Hương đã trở thành một bộ phận quan trọng trong di sản kiến trúc làng xã được bảo tồn và giữ gìn chu đáo.

Du lịch Hội An, du khách nên dừng chân ghé thăm Tụy Tiền Đường Minh Hương. Nơi đây sẽ đem đến cho du khách nét đẹp văn hóa truyền thống mang đậm phong cách người dân Minh Hương.

Nên tham khảo: Làng mộc Kim Bồng- tinh hoa làng nghề truyền thống

From đăng ký hợp tác kinh doanh

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Địa chỉ KD:
Ngành nghề: